Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เทศบาลวังสะพุง-พิชญบัณฑิต เก็บชัยประเดิม คิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสาน

3 ธ.ค. 2562 - 23:55 น.
  • เทศบาลวังสะพุง-พิชญบัณฑิต เก็บชัยประเดิม คิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสาน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ที่ สนาม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี โดยในการแข่งขันครั้งนี้ บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีม Scout จากสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาชมเกมเพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5 สำหรับรอบคัดเลือกโซนกรุงเทพมหานคร ประจำวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

ดาร์บี้ของจังหวัดเลย ระหว่างรร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ้งไสล่ จ.เลย เอาชนะ รร.ศรีสงครามวิทยา จ.เลย 2-0 จากประตูของ ศิวกรณ์ กมลรัตน์ และ ชินกร ธรรมบุญ กัปตันทีม

อีกคู่ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู ชนะ รร.หนองโนประชาสรรค์ จ.ขอนแก่น 3-0 จากประตูของ แอนโทนี่ ระวังกลาง ธนัดชัย ภูสีสม กองหลังของ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู สกัดเข้าประตูตัวเองและ นัฐกฤต บุตรจินดา

คู่อื่นมีดังนี้
รร.สารคามพิทยาคม 1-0 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น
รร.ชุมพลโพนพิสัย จ.หนองคาย 0-3 รร.เลยพิทยาคม จ.เลย

ในระหว่างการแข่งขันมีสองผู้เล่นจากโครงการ ฟ็อกซ์ฮันท์ อย่าง อัชริยะ แสงทับทิม ปราการหลังจาก สุพรรณบุรี เอฟซี และ ภีมวัจน์ ชีวยะพันธ์ กองหน้าอนาคตไกลของ การท่าเรือ เอฟซี ได้มาให้แรงบันดาลกับน้องๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ ในวันแรกของรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนด้วย

เจ้าพอท กองหลังที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวถึงการเข้าร่วมโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ ว่า "สำหรับผมได้รับการคัดเลือกจากทัวร์นาเมนต์ คิง เพาเวอร์ คัพ ครั้งแรก ซึ่งมีสเก๊าต์จาก เลสเตอร์ ซิตี้ มาดูฟอร์มและได้รับโอกาสไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษ ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน และยังได้ไปดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ถึงขอบสนามได้เห็นการเล่นของนักเตะระดับโลกว่าพวกเขาเล่นกันอย่างไร"

"สำหรับการแข่งขันรายการ คิง เพาเวอร์ คัพ เป็นโครงการที่ให้โอกาสกับผมได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ก็อยากให้น้องๆ ทำให้เต็มที่ เชื่อว่าน้องๆ มีโอกาสได้ไปประเทศอังกฤษเหมือนกับผมครับ"

ในขณะที่ เจ้าภีม กองหน้าดาวรุ่งจากรั้ว สิงห์เจ้าท่า กล่าวถึงทัวร์นาเม้นต์ คิง เพาเวอร์ คัพ และประสบการณ์ในช่วงระหว่างการใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ ว่า "คิง เพาเวอร์ มอบโอกาสให้เด็กๆ ที่มีความรักในฟุตบอลและมีความใฝ่ฝันที่จะไปเล่นฟุตบอลที่ต่างประเทศ ได้ทำตามความฝันของตัวเอง ได้อยู่ในวัฒนธรรมฟุตบอลอังกฤษ ลีกที่ผมคิดว่าดีที่สุดในโลก ซึ่งผมคิดว่าการดูบอลที่อังกฤษทุกสัปดาห์ มันก็ต้องมีฝัน มีซึมซับกันบ้าง ได้อยู่ใกล้นักเตะระดับโลกที่เราสามารถมองพวกเขาเป็นไอดอลได้ด้วย และ คิง เพาเวอร์ ยังให้ทุนในการศึกษาด้วย ผมมองว่าการศึกษาก็ยังสำคัญมากๆสำหรับนักฟุตบอลครับ"

"สำหรับประสบการณ์ 2 ปีครึ่งที่ เลสเตอร์ เป็นอะไรที่สุดยอดและล้ำค่ามากครับ มีทั้งช่วงเวลาที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ แต่เป็นประสบการณ์ที่ทำให้ผมแข็งแกร่งและเติบโตขึ้นมากครับ ทั้งด้านของความคิดและสภาพจิตใจ ได้เจอทีมอะคาเดมี่เก่งๆ ระดับท็อปของอังกฤษ ได้พัฒนาตัวเองทุกสัปดาห์ มันเป็นอะไรที่ดีมากครับ ส่วนทางด้านของการเรียน ที่พัฒนามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็คือเรื่องภาษาครับ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทศบาลวังสะพุง-พิชญบัณฑิต เก็บชัยประเดิม คิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง