เชลซีเฮลั่น ซีเอเอส ตัดสินลดโทษกึ่งหนึ่ง มกราคมนี้เสริมทัพได้อีกรอบ

ซีเอเอส

เชลซีได้รับข่าวดีเมื่อ ซีเอเอส เห็นด้วยกับคำอุทธรณ์กรณีถูกแบนจากตลาดซื้อขายนักเตะ โดยตัดสินลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เท่ากับว่ามกราคมนี้นะเสริมทัพได้อีกครั้ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข่าวดี หลังจากศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา หรือ ซีเอเอส ตัดสินลดโทษแบนจากตลาดซื้อขายนักเตะให้กึ่งหนึ่ง เท่ากับว่าจะกลับมาเสริมทัพได้อีกครั้งในเดือนมกราคมนี้

เดิมทีเชลซีถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า สั่งห้ามเสริมทัพเป็นเวลา 2 ช่วงตลาดนักเตะ จากความผิดเกี่ยวกับการละเมิดกฎเซ็นสัญญาผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งทางสโมสรได้ยื่นอุทธรณ์ถึงซีเอเอสในเวลาต่อมา

โดยล่าสุดซีเอเอสได้ตัดสินกรณีนี้ว่าให้ลดโทษแบนของเชลซีลงกึ่งหนึ่ง พร้อมลดค่าปรับจากเดิม 600,000 ฟรังก์สวิส เหลือเพียง 300,000 ฟรังก์สวิสด้วย

จากคำตัดสินดังกล่าว ทำให้เชลซีจะสามารถกลับมาเสริมทัพได้อีกครั้งในตลาดเดือนมกราคมนี้ เนื่องจากโทษแบนถือว่าชดใช้ไปหมดแล้วเมื่อคราวตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ซีเอเอสระบุว่าเชลซีได้กระทำความผิดจริง แต่เหล่าผู้เล่นที่พบว่าเกี่ยวพันกับความผิดดังกล่าว มีจำนวนน้อยกว่าที่ฟีฟ่าระบุในบทลงโทษถึง 1 ใน 3 รวมถึงการละเมิดกฎอื่นก็มีระดับความรุนแรงน้อยกว่าที่ฟีฟ่าอ้างด้วย

บทความก่อนหน้านี้ฮันนี่ เชื่อใจ บี๋ เล่าความรู้สึก กระแสดราม่าสามีเจ้าชู้ เพราะเคยเป็น ช่างภาพนู้ด
บทความถัดไปประมงอัด5ปีเหลียวแล! โวยไปช่วยแต่ชาวสวน ฮึ่มให้รัฐซื้อเรือ จะได้เลิกอาชีพประมง