พันธ์พยัคฆ์ ปลื้มออกนอกหน้า “เขี้ยวพยัคฆ์” น้องชายคว้ายอดเยี่ยม กกท.

6 ธ.ค. 2562 - 19:06 น.

(6 ธ.ค.62) ดีใจอย่างกับได้รางวัลเอง สำหรับ “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” นักมวยไทยเจ้าของรางวัลยอดมวย 3 พ.ศ.ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ คนแรกและคนเดียวของประเทศไทย หลังจากน้องชายสุดที่รัก “เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” คว้า “ยอดมวย กกท.” เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2562 ไปครอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เจ้าค้าว” พันธ์พยัคฆ์ ในฐานะพี่ชายผู้เคยประสบความสำเร็จด้วยการคว้ารางวัล “ยอดมวย” มาครองถึง 3 ครั้ง แม้จะต่างสถาบันกันแต่ก็ถือเป็นรางวัลใหญ่ประจำปีที่นักมวยไทยทั่วประเทศเฝ้ารอคอย ทำให้พี่ชายอย่าง เจ้าค้าว ออกอาการดี๊ด๊า ถึงขั้นนอนไม่หลับเพราะดีใจกับน้องชาย “เจ้าบิ๊ก” เขี้ยวพยัคฆ์ ที่เดินตามรอยตนได้สำเร็จ แถมยังเป็นสองพี่น้องยอดมวยคู่แรกและคู่เดียวของประเทศไทยอีกด้วย

“ผมดีใจกับความสำเร็จของเขา ดีใจที่เขามีวันนี้ มันเป็นสิ่งตอบแทนความทุ่มเทของเขาที่ผ่านมา และคิดว่าเขาเหมาะสมแล้วครับที่จะได้รางวัลนี้ไปครอง”


“ผมกับน้อง เราสนิทกันมาก เรามีพี่น้อง 4 คน ผมเป็นคนที่ 3 เขี้ยวพยัคฆ์เป็นคนสุดท้อง อายุเราห่างกัน 2 ปี ตอนเด็กๆ ยายขอเขาไปเลี้ยงก็เลยไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่หลัง 7 ขวบน้องกลับมาอยู่ด้วย เราไปเรียนหนังสือด้วยกัน เล่นด้วยกัน ไม่เคยทะเลาะกันเลยครับ”

ทุกวันนี้พี่น้องสองพยัคฆ์ “พันธ์พยัคฆ์-เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ในวัย 23 และ 21 ปี ถือได้ว่าเป็นมวยฝีมือที่มีสไตล์การชกคล้ายคลึงกัน โดยคนน้องเป็นมวยอึดและดุดัน ส่วนคนพี่มีความว่องไวและพลิ้วไหว แถมยังอนาคตไกลเพราะได้เข้าไปอยู่ในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งเป็นองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกในปัจจุบัน

สำหรับ เขี้ยวพยัคฆ์ สั่งสมฟอร์มการชกสวยหรูจนคว้ารางวัล นักกีฬามวยไทยอาชีพดีเด่น โดยชก 8 ไฟต์ชนะรวด 7 ไฟต์ (ไม่มีผลการตัดสิน 1 ไฟต์) โดยจะมีการมอบรางวัลนี้ในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2562 ในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พันธ์พยัคฆ์ ปลื้มออกนอกหน้า “เขี้ยวพยัคฆ์” น้องชายคว้ายอดเยี่ยม กกท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง