หายห่วง! พิพัฒน์ เผยเหตุ‘ราชมังฯ’ เสร็จช้า-เร่งสุดชีวิต มั่นใจทันส่ง‘เอเอฟซี’ ตรวจ

16 ธ.ค. 2562 - 15:55 น.

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลุยตรวจสนามราชมังคลากีฬาสถาน มั่นใจเสร็จทันส่ง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) จะเดินทางมาตรวจความพร้อมครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ตรวจความคืบหน้าการซ่อมแซมและปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถาน ที่จะใช้เป็นสังเวียนแข้งในศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่าง 8-26 ม.ค.ปีหน้า

โดยหลังจากตรวจความคืบหน้า นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ตอนนี้การปรับปรุงคืบหน้าไปแล้ว 80-90% ซึ่ง บริษัท ศรีไทย-อ๊อตโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้รับเหมา ยืนยันทุกอย่างจะเสร็จทันกำหนดส่งมอบในวันที่ 25 ธ.ค. ส่วนที่การส่งมอบงานล่าช้าจนต้องเลื่อนจากวันที่ 15 ธ.ค. เพราะวัสดุที่จะใช้ในการปรับปรุงเข้ามาล่าช้า แต่ตอนนี้ทั้งคนและวัสดุทุกอย่างพร้อมแล้ว จึงได้เร่งคนงานและผู้ควบคุมงานให้ดำเนินการโดยด่วน ทั้งการปรับปรุงห้องต่างๆ 11 ห้อง อาทิ เช่น ห้องแต่งตัวนักกีฬาทั้ง 4 ห้อง, ห้องแถลงข่าว, ห้องพักสื่อมวลชน, ห้องพักผู้ตัดสิน, ห้องแพทย์พยาบาล และห้องเอนกประสงค์ การทาสีโดยรอบสนาม ทั้งนี้ หากส่งมอบงานไม่ทัน 25 ธ.ค. ก็น่าจะทันวันที่ 30 ธ.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลาก่อนที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) จะเดินทางมาตรวจความพร้อมครั้งสุดท้าย (3 ม.ค.63)

สำหรับฟุตบอล 23 ปี เอเชีย มี 4 สนามที่จัดการแข่งขัน คือ ราชมังคลากีฬาสถาน, บุรีรัมย์ สเตเดียม, ติณสูลานนท์ จ.สงขลา และ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งถึงบัดนี้ ยังไม่มีสนามใดที่เสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หายห่วง! พิพัฒน์ เผยเหตุ‘ราชมังฯ’ เสร็จช้า-เร่งสุดชีวิต มั่นใจทันส่ง‘เอเอฟซี’ ตรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง