Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

เดชดำรงค์ ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ตั้งใจทำการกุศลทุกปี เพื่อช่วยเหลือชุมชนและผู้ด้อยโอกาส

24 ธ.ค. 2562 - 17:32 น.

(23 ธ.ค.62) เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค หรือ “นายธำรง ทองใย” อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต และแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 3 สมัย วัย 41 ปี ที่นำวิชามวยไทยไปพัฒนา และต่อยอดในวิชาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) จนได้ขึ้นสังเวียนการต่อสู้ในฐานะตัวแทนประเทศไทยและประสบความสำเร็จมาแล้ว

นักชกบ้านนอกจากแดนใต้ จังหวัดตรัง รายนี้ ใช้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะมวยไทยซึ่งเป็นสิ่งที่ตนรักไปประกอบสัมมาอาชีพชกมวยตั้งแต่วัย 9 ขวบ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว ก่อนจะไต่อันดับขึ้นมาจนเป็นแชมป์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ จึงตัดสินใจโกอินเตอร์ไปชกมวยที่ญี่ปุ่น และใช้ชีวิตหลังแขวนนวมเป็นครูมวยที่ยิม Evolve ประเทศสิงคโปร์ ในขณะเดียวกันก็ยังมีโอกาสได้กลับมาล่าฝันบนสังเวียนอีกครั้งในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน

ตลอดเวลาเกือบ 30 ปีบนเส้นทางนักสู้ อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของ เดชดำรงค์ ด้วยเพราะมีการงานมั่นคง มีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ จากน้ำพักน้ำแรงที่ได้มาจากการใช้ความรู้ความสามารถเรื่องมวยไทยไปประกอบสัมมาอาชีพ เจ้าตัวจึงมีความตั้งใจที่จะตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน และศาสตร์การต่อสู้แขนงนี้ที่เป็นกีฬาประจำชาติ

“วันนี้ผมมีโอกาส ผมจึงอยากเป็นผู้ให้บ้าง เพื่อเป็นการตอบแทนสังคม และทดแทนบุญคุณแผ่นดิน โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมจัดมวยการกุศล ณ เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนบ้านทุ่งปาหนัน ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง โดยมี ผอ.โรงเรียนเป็นประธานจัดการแข่งขัน และได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ในละแวกใกล้เคียง”

“วัตถุประสงค์ของการจัดมวยก็เพื่อช่วยเหลืองบประมาณในการซื้อคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์กีฬา ทุนการศึกษาและอื่นๆ เป็นจำนวนเงิน 200,000 บาท โดยมอบให้กับโรงเรียนบ้านทุ่งปาหนัน ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าที่ผมเคยเรียนตั้งแต่เด็กจนถึงชั้น ป.6”

เดชดำรงค์ ตั้งปณิธานว่าจะจัดมวยการกุศลเช่นนี้เป็นประจำทุกปี และมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ชุมชน สถานศึกษา หรือองค์กรต่างๆ หมุนเวียนกันไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดชดำรงค์ ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ตั้งใจทำการกุศลทุกปี เพื่อช่วยเหลือชุมชนและผู้ด้อยโอกาส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง