Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

แข้ง23ปี ตบเท้ารายงานตัวลุยศึกเอเชีย - บิ๊กอ๊อด หวังเห็นไทยไปโอลิมปิก

26 ธ.ค. 2562 - 14:26 น.

แข้ง23ปี ทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัวพร้อมหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าร่วมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ด้าน “บิ๊กอ๊อด” ให้โอวาทเชื่อว่านักเตะไทยชุดนี้มีความสามารถ จงมุ่งมั่นตั้งใจสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ เพื่อโอกาสเข้าไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้า

แข้ง23ปี ทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว ที่โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ คลับ เมื่อ 26 ธ.ค. เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 8-26 ม.ค.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะตัวสำคัญอย่าง เบนจามิน เดวิส, สุภโชค สารชาติ รวมถึง ศุภชัย ใจเด็ด ขาดเพียง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่จะเดินทางตามมาสมทบในภายหลัง

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า “พวกเราทุกคนที่มีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่เป็นเกียรติในฐานะทีมชาติไทย คิดว่าเรามาตรงนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย หลายๆ คนอยากมา แต่ไม่มีโอกาส เมื่อมาตรงนี้แล้วขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สิ่งที่ผ่านมาในอดีตเป็นเรื่องที่มันไม่ใช่สิ่งที่น่าจดจำ”

“วันข้างหน้าคือสิ่งสำคัญที่สุด ว่าจะทำอย่างไร ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ครอบครัว และประเทศชาติ เป็นโอกาสดีของเรา ที่จะใช้เวทีนี้พิสูจน์ตัวเอง เพื่อสร้างอนาคตของตัวเราเอง”

“วันนี้เราจะต้องก้าวไปเป็นทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต ขอให้พวกเราทุ่มเท เสียสละ เชื่อฟังโค้ช ทีมงานผู้ฝึกสอน และมีระเบียบวินัย เชื่อว่าไม่มีอะไรที่ยาก ถ้าเราตั้งใจทำเต็มที่”

“ผมในฐานะนายกสมาคมจะคอยดู และเป็นกำลังใจให้กับเราในฐานะผู้ใหญ่ เรื่องการดูแลทุกสิ่งทุกอย่าง สามารถแจ้งทางผู้ประสานงาน ในทุกเรื่องๆ ที่เราอยากได้ สมาคมพร้อมที่จะจัดการและดำเนินการ และถ้าพวกเราสร้างผลงานที่ดี สามารถชนะหรือผ่านเข้ารอบลึกๆ ได้ แน่นอนผมไม่เคยปฏิเสธที่จะให้รางวัลพวกเรา เรื่องนี้นักกีฬาฟุตบอลทุกคนรู้ดี”

“แต่สิ่งที่ผมอยากจะบอกกับพวกเราคือ เกียรติยศ ศักดิ์ศรี เป็นสิ่งที่ชื่อเสียงสำคัญกว่า ครั้งนี้คนไทย 60-70 ล้านคน เฝ้ามองพวกเราอยู่ ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญ เรามีโอกาสไปโอลิมปิก ไม่ง่ายและไม่ยาก เรามารอบนี้ได้เพราะเราเป็นเจ้าภาพ ใช้โอกาสที่มีในครั้งนี้ให้เต็มที่ เพื่อตัวเอง ครอบครัว ประเทศชาติ ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีรอยยิ้ม มีความสุข ผมจะเป็นกำลังใจและเชื่อว่าทุกคนทำได้ ขอให้ทุกคนตั้งใจเต็มที่ และโชคดี ถ้ามีโอกาสผมจะมาเยี่ยมพวกเราทุกคนแน่นอน”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงช่วงเตรียมทีมทำการแข่งขัน และจะมีการประกาศรายชื่อผู้เล่น 23 คน สุดท้ายต่อไปในภายหลัง ทั้งนี้ทีมชาติไทย อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน โดยมีโปรแกรมแข่ง วันที่ 8 ม.ค. เวลา 20.15 น. พบ บาห์เรน, วันที่ 11 ม.ค. เวลา 20.15 น. พบ ออสเตรเลีย และวันที่ 14 ม.ค. พบ อิรัก เวลา 20.15 น. ทุกนัดลงเตะที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้ง23ปี ตบเท้ารายงานตัวลุยศึกเอเชีย - บิ๊กอ๊อด หวังเห็นไทยไปโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง