บีบีซีสปอร์ต รายงานว่า ศึกรีแมตช์ระหว่างคู่มวยรุ่นยักษ์ ดับเบิลยูบีซี เวิลด์เฮฟวี่เวต แชมเปียน ไทสัน ฟิวรี่ กับ ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ ซึ่งมีการหารือกันมาหลายเดือน และเป็นคู่มวยที่คนทั่วโลกให้ความสนใจนั้น ล่าสุดได้กำหนดการที่แน่นอนประกาศออกมาแล้ว นั่นคือ ศึกครั้งนี้จะจัดกันขึ้นที่มหานครลาสเวกัส สหรัฐ ในวันที่ 22 ก.พ.2563 โดยทีมงานนักชกทั้งสองฝ่ายตกลงกันแล้วเรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ฟิวรี่ กำปั้นชาวอังกฤษวัย 31 ปี (รองอันดับ 2) ขึ้นชกท้าชิงแชมป์กับไวล์เดอร์มาแล้วเมื่อเดือนธ.ค.2561 ผลออกมาเสมอกัน

ด้านไวล์เดอร์ เจ้าของเข็มขัดชาวอเมริกันวัย 34 ปี รีบทวีตทันทีหลังมีการประกาศกำหนดการชกไม่นาน โดยเขาโพสต์ข้อความว่า คราวนี้จะไม่มีข้อสงสัยกันอีกต่อไป ผมจะจบเรื่องนี้เอง ส่วนทางฟิวรี่ ทวีตสวนทันควันด้วยข้อความสั้นๆ ว่า คอยดูกันให้ดีนะ ผมจะน็อกไวล์เดอร์

สำหรับฟิวรี่ เพิ่งแยกทางกับเทรนเนอร์คนเก่า เบน เดวิสัน แล้วหันไปดึง จาวาน ชูการ์ ฮิลล์ มาทำหน้าที่แทน ซึ่งฮิลล์เผยว่ามีบางจุดที่อยากเน้นหนักให้ฟิวรี่ เพื่อหักด่านไวลเดอร์ลงให้ได้

ฮิลล์เผยว่า ผมตื่นเต้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ไทสันต้องเคลื่อนไหวมากขึ้นและมีความแม่นยำมากขึ้น ครั้งที่แล้วเป็นการต่อสู้ที่สูสีกัน ผมต้องรอจนกว่าเราจะมาเก็บตัวร่วมกันอีกครั้ง เพื่อดูว่ามีอะไรที่เราต้องเน้นอีกหรือไม่

ฟิวรี่วัย 31 ปี ขึ้นชกมาแล้ว 30 ไฟต์ ชนะไป 29 ไฟต์ (ชนะน็อก 20) เสมอ 1 ไฟต์ ส่วนไวลเดอร์วัย 34 ปี ทำสถิติชก 43 ไฟต์ ชนะไป 42 ไฟต์ (ชนะน็อก 41) เสมอ 1 ไฟต์


อ่าน – โจชัว กร่างท้า 2 กำปั้นไร้พ่าย “ฟิวรี-ไวลเดอร์” ชกกันภายในปี 2020

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน