• กุนซือใหม่ หน้าเดิม เวสต์แฮม ประกาศตั้ง เดวิด มอยส์ หวนคุมทัพอีกหน

“ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง เดวิด มอยส์ กุนซือวัย 56 ปี กลับมารับตำแหน่ง ผู้จัดการทีมของพวกเขาอีกครั้ง ด้วยสัญญาระยะสั้น 18 เดือน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เวสต์แฮม ที่ลงทุนไปมหาศาล แต่ผลงานกลับดิ่งจมอยู่ในโซนท้ายตาราง ในอันดับ 17 ห่าง แอสตัน วิลล่า แค่แต้มเดียว ได้ตัดสินใจ มานูเอล เปเญกรินี่ ออกจากตำแหน่งกุนซือทันทีหลังเกมพ่าย เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ล่าสุด บอร์ดบริหารได้แต่งตั้ง มอยส์ อดีตกุนซือ เอฟเวอร์ตัน, แมนฯยูไนเต็ด และ เรอัล โซเซียดัด เข้ามารับงานต่อ

“เดวิด ได้พิสูจน์มาแล้วในช่วงเวลาสั้นๆกับสโมสร เราก็เชื่อว่าเขาจะพาทีมไปในทิศทางที่ถูกต้องอีกครั้ง ผมเรายินดีที่จะต้อนรับเดวิด กลับมาอีกครั้ง เขารู้จักสโมสรแห่งนี้เป็นอย่างดี เขาได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในระหว่างช่วงเวลาที่เขาเคยอยู่ที่นี่ ซึ่งมันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการที่จะทำให้สโมสรเดินต่อไปข้างหน้า” ดาวิด ซูลิแวน ประธานสโมสรแถลง

สำหรับ มอยส์ เคยเข้ารับงานคุมทีมเวสต์แฮมอยู่ 6 เดือนในช่วงปี 2017-2018 โดยเข้ามารับตำแหน่งแทน สลาเวน บิลิช ที่โดนปลดในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 และพาทีมอยู่รอดในพรีเมียร์ลีก แต่ก็ไม่ได้รับการต่อสัญญาแต่อย่างใด

“มันยอดเยี่ยมมากที่ได้กลับมา ที่ซึ่งเหมือนบ้านอีกครั้ง ผมคิดถึงวันเวลาที่เคยทำงานที่เวสต์แฮม ผมรักที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ และรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มทำงานอีกครั้ง ผมเชื่อมั่นในทีมที่เรามีอยู่ ขุมกำลังที่เรามีนั้นยอดเยี่ยมกว่าสมัยที่ผมเคยทำงาน ผมคิดว่าเรามีเป้าหมายระยะสั้นที่ต้องรีบทำ เพื่อแก้ไขบางอย่างในทีมในช่วงเวลา 6 เดือนนับจากนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน