Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

นิชิโนะ หนุนเด็กไทยค้าแข้งต่างแดน - ชี้ชิงแชมป์เอเชียจะสร้างกระดูกให้ทุกคน

31 ธ.ค. 2562 - 16:08 น.

นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดใจกับสื่อของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ว่าอยากเห็นนักฟุตบอลไทย ไปค้าแข้งในต่างแดนมากขึ้น เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ยกระดับมาตรฐานฝีเท้ารวมถึงสภาพจิตใจที่แข็งแก่งขึ้นด้วย

นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังเตรียมตัวเข้าร่วมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 8-26 ม.ค. โดยไทยอยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ บาห์เรน, ออสเตรเลีย และ อิรัก ซึ่งจะลงสนามนัดแรกวันที่ 8 ม.ค. เวลา 20.15 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมคิดว่ามีความกดดันระดับหนึ่ง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเราไม่ได้ผ่านรอบคัดเลือก เราเข้ามารอบสุดท้ายด้วยการเป็นเจ้าภาพ อีกเรื่องคือการทำให้การแข่งขันมันสนุกมากขึ้น ทีมเจ้าภาพควรจะต้องทำผลงานให้ดี เล่นได้อย่างดุดัน”

“ในทัวร์นาเมนต์นี้นอกจากชิงแชมป์ทวีปเอเชียแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้ไปโอลิมปิก ซึ่งเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะได้ท้าทายอีกครั้ง ซึ่งจากทัวร์นาเมนต์นี้ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนจะได้ประสบการณ์และเติบโตเป็นนักเตะที่ดีขึ้นในอนาคต”

“แน่นอนว่าผลงานในทัวร์นาเมนต์ล่าสุด (ซีเกมส์ 2019) แสดงให้เห็นว่าเรายังเตรียมตัวได้ไม่ดีพอ จากผลงานดังกล่าวจะมีส่วนกับสภาพจิตใจของนักกีฬา ตอนนี้นักกีฬาของเราหลายคนยังขาดประสบการณ์ จากการดูทั้งร่างกายและจิตใจ สำหรับตัวผมอยากเห็นนักกีฬาเหล่านี้ ออกไปสู่โลกกว้างให้มากกว่าเดิม การไปเล่นในต่างประเทศ เพื่อจะทำให้พวกเขามีสภาพจิตใจแข็งแกร่งกว่านี้”

“ในซีเกมส์ที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าทุกคนได้พยายามเต็มที่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าเรายังมีประสบการณ์ไม่มากพอ ที่จะก้าวข้ามระดับของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะการแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้านหลายทีม ทุกทีมต่างมีแรงจูงใจสูงเป็นพิเศษยามเจอกับทีมชาติไทย ถึงตอนนี้เราต้องยอมรับว่าเราไม่ได้ทิ้งห่างพวกเขามากนัก เราต้องพยายามพัฒนาต่อ เพื่อไม่ให้ทีมเพื่อนบ้านตามเราทัน”

“หากดูจากจำนวนทีมที่จะได้ไปโอลิมปิก เราต้องยอมรับว่าโอกาสมันน้อยมาก แต่ในเมื่อมีโอกาสเราต้องพยายามทำให้ได้ ตอนนี้ทีมร่วมสายของเราทุกทีมต่างเป็นทีมที่เหนือกว่าเรา เราต้องพยายามเล่นตามสไตล์ของเรา ต้องพยายามสู้ ทำงานหนัก เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็น”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ หนุนเด็กไทยค้าแข้งต่างแดน - ชี้ชิงแชมป์เอเชียจะสร้างกระดูกให้ทุกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง