มหากาพย์ เนย์มาร์ ยังไม่ยอมจบง่ายๆ ล่าสุดมีข่าวดาวเตะแซมบ้าเตรียมดำเนินการทางกฎหมายเพื่อหนีเปแอสเช ย้ายกลับสู่บาร์เซโลนาอีกคำรบเมื่อจบฤดูกาลนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวสปอร์ตรายงานว่า เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิลของปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ยังพยายามจะย้ายกลับสู่ “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน โดยคราวนี้ถึงขั้นจะดำเนินการทางกฎหมาย

เนย์มาร์ย้ายจากบาร์เซโลนาสู่เปแอสเชเมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร แต่แข้งรายนี้มักตกเป็นข่าวไม่มีความสุขกับต้นสังกัดปัจจุบัน และมีกระแสว่าอาจย้ายกลับ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกรอบมาโดยตลอด

รายงานระบุว่าเนย์มาร์กำลังเตรียมดำเนินการทางกฎหมายเพื่อให้ตัวเองย้ายทีม ซึ่งพอมีความเป็นไปได้เมื่อจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากจะหมดช่วงเวลาปกป้องการย้ายหนีจากเปแอสเชเมื่อครบกำหนด 3 ปีกับสโมสร

โดยตามระเบียบของฟีฟ่าถือว่ามีช่องให้เกิดการยกเลิกสัญญาได้ หากมีเหตุผลอันเหมาะสม และการยกเลิกสัญญาจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างฤดูกาล หากเป็นความต้องการของฝ่ายเดียว

ด้วยเหตุผลดังกล่าว รายงานจึงระบุว่าเนย์มาร์สามารถเริ่มต้นเจรจากับบาร์เซโลนาได้เมื่อจบฤดูกาลนี้ และแข้งแซมบ้าจะสามารถจ่ายเงินซื้อตัวเองเพื่อให้หลุดพ้นสัญญาจากเปแอสเช โดยฟีฟ่าจะเป็นผู้กำหนดเงินชดเชยที่ดาวเตะรายนี้ต้องจ่ายให้สโมสร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน