Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 เม.ย. 2563

วอลเลย์บอลสาวไทย ซ้อมเข้มก่อนดวล ไต้หวัน -  ‘โค้ชด่วน’ ขอโฟกัสเกมต่อเกม

6 ม.ค. 2563 - 17:16 น.

วอลเลย์บอลสาวไทย ลงซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามลิปตพัลลภ ก่อนมีคิวประเดิมสนาม พบ ไต้หวัน ในวันพรุ่งนี้ ที่สนามอาคารชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เวลา 18.00 น.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ชิงตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทัพวอลเลย์บอลสาวไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ไต้หวัน และออสเตรเลีย แข่งขันระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2562

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ม.ค.63 ที่สนามลิปตพัลลภ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ทำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนมีคิวประเดิมสนาม พบ ไต้หวัน ในวันที่ 7 ม.ค.63 ที่สนาม อาคารชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เวลา 18.00 น.

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยว่า เราเน้นเฉพาะบุคคลมากขึ้น พยายามปรับปรุงข้อผิดพลาดจากเกมที่แล้วที่เราพบ ไต้หวัน มาแล้ว พยายามแก้ไขข้อผิดพลาด เน้นลงรายละเอียดให้มากที่สุด ส่วนปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง มีบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นเรื่องธรรมดาของนักกีฬา แต่โดยรวมแล้วไม่มีปัญหาอะไร ตัวผู้เล่นสมบูรณ์กว่าทุกรายการที่ผ่านมา

“ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจและทุ่มเทมากในช่วงที่ผ่านมา พวกเราได้คุยกัน และพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพาะเป็นความหวังของพวกเรา ซึ่งเป้าหมายแรกคือชนะที่ละเกมก่อน ไม่เช่นนั้นเด็กๆจะกดดัน โดยมองไปที่เก็บชัยชนะ 2 เกมแรกก่อนในเบื้องต้น”

ด้าน “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ เผยว่า วันนี้เป็นการซ้อมวันสุดท้าย ซึ่งเป็นการเก็บรายละเอียด แก้ไขข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ก่อนจะพบกับ ไต้หวัน ในวันพรุ่งนี้ ( 7 ม.ค.63)

“เราพูดคุยกันตลอดว่ารายการนี้เป็นรายการที่สำคัญเพราะเป็นความหวังของเรา และแฟนๆวอลเลย์บอลชายไทย ซึ่งเราแข่งขันแค่ 4 ครั้ง ซึ่งใน 4 ครั้งเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้”

“ไต้หวัน ตัวผู้เล่นไม่สูงใหญ่ แต่มีความเร็ว และความเหนียวเหมือนญี่ปุ่น โค้ชก็ได้เตรียมแผนไว้รับมือแล้ว ซึ่งถ้าเราโจมตีด้วยลูกเสริฟ คิดว่าน่าจะเอาชนะได้ไม่ยาก ยอมรับว่าในทีมมีนักกีฬาบางคนมีความกดดัน เนื่องจากเล่นในบ้าน แต่คิดว่าประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ความกดดันมันน้อยลงไป และเปลี่ยนจากความกดดันเป็นแรงผลักดันมากกว่า”

“ เกาหลี เราเจอเขาทุกปี ส่วนปีที่แล้ว เราเจอเขา 2 ครั้งแล้ว ถ้าเรานับจากตัวผู้เล่นแล้วก็และทีมสต๊าฟโค้ชที่เพิ่งเปลี่ยนมาใหม่ คิดว่ารูปแบบการเล่นยังไม่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก ทีมเราได้เตรียมทีมตั้งแต่นัดแรก ทั้ง 2 นัดในรอบแรก และรอบรอง ก่อนจะไปถึงรอบชิง คิดว่าเราคงต้องมองไปที่ละขั้น ที่ละเกม” นุศรา กล่าวปิดท้าย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วอลเลย์บอลสาวไทย ซ้อมเข้มก่อนดวล ไต้หวัน -  ‘โค้ชด่วน’ ขอโฟกัสเกมต่อเกม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง