Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

แสงมณี พร้อมชนรอกำหนดพิกัดรีแมตช์ ตะวันฉาย ภาค 3

6 ม.ค. 2563 - 18:54 น.
  • แสงมณี พร้อมชนรอกำหนดพิกัดรีแมตช์ ตะวันฉาย ภาค 3

เมื่อ 6 ม.ค. 63 วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย จัดงานลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือระหว่างวัน แชมเปียนชิพ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมีสาระสำคัญเพื่อการพัฒนากีฬามวยไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งทั้งสององค์กรได้ร่วมจัดตั้ง รายการ ONE Hero Series Muay Thai ในประเทศไทยขึ้น เพื่อร่วมกันเฟ้นหาและพัฒนานักมวยไทยที่มีพรสวรรค์ทั้งในระดับท้องถิ่นจนไปสู่ระดับนานาชาติ พร้อมทั้งแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ศึก ONE: A NEW TOMORROW ที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี แบงค็อก สุขุมวิท ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

แสงมณี

 

การแข่งขันรายการใหญ่ในประเทศไทยที่จัดประเดิมรับต้นปีใหม่ เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้แฟนกีฬาชาวไทย ได้แก่ ศึก ONE: A NEW TOMORROW เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 10 ม.ค.63 ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยคู่เอก "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ชกในบ้าน มั่นใจจะย้ำแค้น "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้" ผู้ท้าชิงจากอังกฤษ ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (61.2 กก.) ให้ได้เป็นสมัยที่ 2 นอกจากนี้ยังมีขุนพลนักมวยไทยขึ้นทำศึกมากมาย อาทิ "แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิง" พร้อมการเปิดตัว "วิกเตอร์ ปินโต้" ประเดิมชกครั้งแรกในวันแชมเปียนชิพ ทำศึกสายเลือดรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง พบกับ "อดัม นอย" นักชกเชื้อสายฝรั่งเศส-แอลจีเรีย

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้ป้องกันเข็มขัดแชมป์สมัย 2 เพราะหน้าที่ของแชมป์โลกคือการป้องกันตำแหน่งของตัวเองให้นานที่สุด ตราบใดที่ยังมีผู้ท้าชิงที่มีความสามารถเดินหน้าเข้ามาท้าทาย และอยากให้แชมป์มวยไทยควรอยู่คู่กับคนไทยทั้งประเทศ สำหรับการเจอกับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี นั้นถือว่าเป็นมวยที่มีฝีมือด้วยรูปร่างที่ได้เปรียบกว่า แต่ที่สำคัญคือลูกถีบของเขา ค่อยข้างน่ากลัวทีเดียว แต่ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงด้วยตัวเองนั้นเป็นมวยที่ชอบแลกอาวุธกับคู่ต่อสู้อยู่แล้ว ในคราวก่อนนั้นตัวเองบีบเกมได้ช้าทำให้ปิดเกมได้ไม่ไวพอ ครั้งนี้จะบีบเกมให้ไวไม่ให้เขาได้มีโอกาสเปิดจังหวะเกมรุกได้ แต่ยังไงก็รับประกันเลยว่าเกมนี้จะสนุกสุดมันส์อย่างแน่นอนเพื่อแฟนๆมวยชาวไทยทุกคน

แสงมณี

ทางด้าน แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม กล่าวว่า ได้มีการเตรียมตัวฝึกซ้อมที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิม ซึ่งไฟต์นี้เป็นครั้งที่ 2 ในการชกวัน แชมเปียนชิพ พบกับ เคนตะ ยามาดะ นักชกจากญี่ปุ่น พิกัด 65.8 กก. ในรูปแบบมวยไทย 3 ยก ตนเองได้ศึกษาดูสไตล์การชกของคู่ต่อกรชาวซามูไรแล้ว เขาเป็นมวยเดินเข้าหา ซึ่งตนไม่ได้เตรียมเฉพาะแข้งซ้ายไว้ปราบมวยญี่ปุ่น ส่วนตัวเตรียมอาวุธไว้หลากหลาย โชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างเต็มที่บนเวที และจะไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะตนมีเป้าหมายไปถึงแชมป์มวยไทยระดับโลก เพื่อสร้างผลงานในการก้าวขึ้นไปชิงแชมป์โลกต่อไป

ในส่วนเรื่องที่จะเจอกับ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในวันที่ 21 มีนาคม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรอบที่ 3 ในการเจอกับ ตะวันฉายหลังจากที่ ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาคนละ 1 หน แสงมณี กล่าวว่า ต้องดูเวท ว่าจะต่อยกันที่ พิกัดเท่าไหร่ ตอนนี้ทางผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย กำลังตกลงกันอยู่

สำหรับศึก ONE: A NEW TOMORROW นี้สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และ AIS PLAY ตั้งแต่เวลา 17.30 น. และทางช่อง 32 เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แสงมณี พร้อมชนรอกำหนดพิกัดรีแมตช์ ตะวันฉาย ภาค 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง