Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

นายกอีสปอร์ต ตั้งเป้า RoV เข้าชิง รอวัดแชมป์เวียดนาม - PES ท้อป4 E-Masters

7 ม.ค. 2563 - 19:30 น.

นายกอีสปอร์ต - นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่จะเข้าแข่งขันในรายการนานาชาติอย่าง AESF E-Masters

ซึ่งทัพนักกีฬาไทยจะเข้าร่วมชิงชัยทั้งในส่วนของเกม League of Legends, Pro Evolution Soccer และ Arena of Valor หรือ RoV โดยการแข่งขันรอบสุดท้ายจะมีขึ้นที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ในช่วงปลายเดือน ก.พ. นี้

ความเคลื่อนไหวล่าสุด นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาไทย หลังงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันในส่วนของเกม Pro Evolution Soccer รอบคัดเลือก ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาจาก 21 ชาติ

มาชิงชัยกันที่ สนามไทยแลนด์ อี สปอร์ต อารีน่า เดอะสตรีท รัชดา ในวันที่ 5 ม.ค. นี้ เพื่อเฟ้นหาตัวแทนของแต่ละโซนเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน

“ส่วนตัวรู้สึกเสียดายที่ระยะเวลาการแข่งขันรายการนี้เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับช่วงปีใหม่ ทำให้การเตรียมตัวของเราไม่สามารถจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกได้ครบทุกเกม และจัดได้เฉพาะในส่วนของเกม PES ส่วน League of Legends และ RoV ต้องเป็นการเล่นรอบคัดเลือกแบบออนไลน์ เนื่องจากไม่มีประเทศไทยได้จัดรอบคัดเลือก”

“ในส่วนของความพร้อม เกม RoV ทางเราได้เลือก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมที่มีแรงกิงดีที่สุดในประเทศไทย ทั้งนี้มั่นใจว่าทีม RoV ไทย จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในรายการนี้ได้ โดยน่าจะต้องไปตัดกับเวียดนามเพื่อแย่งแชมป์”

ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่าในส่วนของทีมRoV จากฝั่งเวียดนาม จะใช้ทีม FLASH ซึ่งเพิ่งมาคว้าแชมป์โลก AIC 2019 ที่ประเทศไทย ด้วยการเอาชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

“ส่วนฝั่ง LoL เรียกว่าค่อนข้างหนักใจมาก เนื่องจากตอนนี้เพลเยอร์ในบ้านเราได้สลายไปพอสมควร ทางเราจึงพยายามรวมทีมออลสตาร์ที่ดีที่สุด ซึ่งมีผู้เล่นระดับโลกอยู่หลายคน ต้องมาติดตามกันว่าการรวมตัวเฉพาะกิจในครั้งนี้จะทำผลงานออกมาได้ดีแค่ไหน นับว่าเป็นงานที่ยากที่สุด ขอให้นักกีฬาแสดงฝีมือออกมาอย่างเต็มที่”

“ขณะที่ฝั่ง PES เรามีแรงกิงอยู่อันดับ 8 ของโลก จะใช้ผู้เล่นอย่าง “ศรีหนุ่ม” มนฑล เหลาพรม ที่เป็นหลักอยู่แล้ว และได้ “ซัน” จิรพันธุ์ พลบูรณ์ จากบุรีรัมย์ เข้ามาเสริม เกมนี้เราตั้งเป้าอยากเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ ก็ถือว่าน่าพอใจแล้ว ”

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกอีสปอร์ต ตั้งเป้า RoV เข้าชิง รอวัดแชมป์เวียดนาม - PES ท้อป4 E-Masters
ข่าวที่เกี่ยวข้อง