‘ซิโก้’ เตือน ‘ธีราทร’ ระวังโดนแบน-ไม่หวั่นยูเออีเปิดให้แฟนเข้าชมฟรี

4 ต.ค. 2559 - 19:50 น.

ขุนพลนักเตะทีมชาติไทยมีคิวแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 3 พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือ ยูเออี วันที่ 6 ตุลาคมนี้ ที่สนามโมฮัมเหม็ด บิน ซายิด กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เวลา 20.00 น.?ตามเวลาท้องถิ่น (23.00 น.เวลาไทย) สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

tha-train-7_8436

ล่าสุดเมื่อ 4 ต.ค. ช่วงเช้า “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้พานักเตะเยี่ยมชมมัสยิด “ชีค ซาเยด แกรนด์ มอสค์” ซึ่งเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก จากนั้นช่วงเย็นได้ลงฝึกซ้อมที่สนามอาเหม็ด ฟอร์ซ โดยเน้นการขึ้นเกมและลูกตั้งเตะทั้งเตะมุมและฟรีคิก ก่อนเปิดเผยว่าตอนนี้นักเตะทุกคนมีความเข้าใจแท็คติกเป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งตนเองได้ลดการฝึกซ้อมหนักๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อมีการผ่อนคลาย ทำให้มั่นใจว่าเมื่อถึงวันแข่งขันกับ ยูเออี ทุกคนจะพร้อมลงเล่นในสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์

tha-train-7_1629

“ส่วน ธีราทร บุญมาทัน เป็นคนเดียวที่มีคาดโทษใบเหลืองติดตัว ซึ่งหากโดนใบเหลืองอีกใบจะทำให้ติดโทษแบนในเกมนัดต่อไปกับ อิรัก ในวันที่ 11 ตุลาคมทันที ซึ่งผมได้บอกให้ ธีราทร ระมัดระวังการเข้าสกัดแบบรุนแรง อย่างไรก็ตามไม่ได้บีบบังคับว่าห้ามทำฟาวล์ เพราะจะทำให้เล่นแบบพะวงซึ่งจะทำให้มีผลต่อการเล่น อีกทั้งจังหวะของฟุตบอลไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ ดังนั้นต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ หากจำเป็นต้องทำฟาวล์คงต้องทำเช่นเดียวกับคนอื่นๆ”

tha-train-7_1274

“ซิโก้” กล่าวต่อว่าหากมีใครโดนใบแดงจนต้องติดโทษแบน ก็มีนักเตะคนอื่นๆ พร้อมลงเล่นแทน นอกจากนั้นยังมีนักเตะที่อยู่ที่ประเทศไทยซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเอาไว้ก็พร้อมเรียกมาแทน แต่ต้องดูก่อนว่าผู้เล่นตำแหน่งใดที่จะโดนแบน

“อย่างที่เคยบอกว่านักเตะที่เรียกมาติดทีมครั้งนี้ทั้ง 23 คน คือผู้เล่นที่ดีที่สุดในสายตาของผม และทุกตำแหน่งอย่างน้อย 2 คน ดังนั้นหากใครโดนแบนก็จะมีอีกคนพร้อมลงเล่นแทนได้ทันที ซึ่งได้ฝึกซ้อมกับทีมอยู่กับทีมตลอด ทำให้ไม่มีปัญหาในการปรับตัว”

กุนซือทีมชาติไทย กล่าวปิดท้ายว่าการที่สมาคมฟุตบอลยูเออีแจกบัตรฟรีให้กับแฟนบอลตัวเองนั้น ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะนักเตะไทยเคยผ่านการเล่นที่มีเสียงเชียร์จากแฟนบอลเต็มสนามมาแล้ว อาทิ สนามบูกิต จาลิล ของมาเลเซีย ที่จุคนได้ร่วม 1 แสนคน ซึ่งเชื่อว่าทุกคนจะรับมือกับเสียงเชียร์ของแฟนบอลเจ้าถิ่นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ซิโก้’ เตือน ‘ธีราทร’ ระวังโดนแบน-ไม่หวั่นยูเออีเปิดให้แฟนเข้าชมฟรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง