ทนายบังยี ออกโรงแฉ ‘บิ๊กอ๊อด’ ลงสมัครนายกลูกหนังเป็นคนแรก

9 ม.ค. 2563 - 18:36 น.

ทนายบังยี อย่าง นายมรุตพงษ์ เกาวนันทน์ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลไทย ให้มาเป็นตัวแทนในลงชื่อสมัคร ชิงตำแหน่งนายกสมาคมแทน ออกมาแฉว่า “บิ๊กอ๊อด” พูดไม่จริงเกี่ยวกับรอดูท่าที เนื่องจากในใบสมัครเห็นของประมุขลูกหนังคนปัจจุบันสมัครเป็นคนแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทนายบังยี – ความเคลื่อนไหวเรื่องการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากที่สมาคมฯ ได้มีประกาศกำหนดวันประชุมใหญ่พิเศษ เพื่อมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 12 ก.พ. ที่โรงแรมอัลมีรอซ และได้เริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจสมัครชิงตำแหน่งนายกฯ ได้ยื่นเอกสารแล้วตั้งแต่วันที่ 7-10 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนปัจจุบัน ยังไม่ยืนยันว่าจะลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมอีกสมัยหรือไม่ โดยกล่าวว่า “ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไร ยังพอมีเวลา ช่วงเช้าวันที่ 10 ม.ค. จะมาดูกลุ่มผู้สนับสนุนอีกที ถ้าแข็งแกร่งพอจะลงสมัคร ตอนนี้ถือว่ายังมีเวลา”

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 1 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นายมรุตพงษ์ เกาวนันทน์ ทนายส่วนตัวของ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางมายื่นใบสมัครเลือกตั้ง ในตำแหน่งนายกสมาคมฯ โดยมีสโมสรไทย ยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี เป็นผู้เสนอชื่อ ทั้งนี้ สำนักเลขาธิการ ได้รับเอกสารไว้เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติต่อไป

ต่อมา นายมรุตพงษ์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก นายวรวีร์ มะกูดี ให้มาลงสมัครตำแหน่งนายกสมาคมฯ ซึ่งในการลงชื่อของผู้สมัครนายกสมาคมฯ ปรากฏว่าได้เห็นชื่อของพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นผู้สมัครลำดับ 1 จากนั้นจึงได้ลงชื่อของนายวรวีร์ เป็นชื่อผู้สมัครลำดับที่ 2

ขณะที่ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า หลังจากเปิดให้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ รวมถึงสภากรรมการ ตั้งแต่ 7-10 ม.ค. ไปแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไป คือการตรวจสอบคุณสมบัติตามระเบียบที่กำหนดไว้ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาดำเนินการทั้งหมด 7 วันตามที่ข้อบังคับสมาคมกำหนด เมื่อได้รายชื่อผู้ลงสมัคร ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว จะแจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายบังยี ออกโรงแฉ ‘บิ๊กอ๊อด’ ลงสมัครนายกลูกหนังเป็นคนแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง