ผู้ว่ากฟผ. มอบเงิน 2 ล้าน หนุน TESF ต่อยอดนักกีฬาอีสปอร์ต

ผู้ว่ากฟผ.

นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่ากฟผ. มอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทยไปสู่ระดับโลก

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่สำนักงานใหญ่กฟผ. นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่ากฟผ. พร้อมด้วย นายพัฒนา แสงสิโรจน์ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์, นายธวัชชัย จักรไพศาล รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง, นางสุกัญญา วรรธนะประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ความยั่งยืน, นายยงยุทธ ศรีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม

รวมถึงผู้บริหาร-ผู้ปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง และ ผู้แทนจากชมรมอีสปอร์ตกฟผ. ร่วมมอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ ทีอีเอสเอฟ

โดยวันดังกล่าวทาง กฟผ. ได้ทำการมอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท ให้กับนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการประชุมเพื่อหาแนวทางการส่งเสริมและพัฒนากีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยให้ไปสู่ระดับโลก

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีบุคลการจากกฟผ. ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในส่วนของกีฬาอีสปอร์ต

ประกอบด้วย “โค้ชป้อม” นายจักรพล ป้อมปราณี วิศวะกรระดับ 6 ฝ่ายจัดหาและบริหารสัญญาเชื้อเพลิง ที่ทำหน้าที่เป็นโค้ชทีม RoV ไทย ซึ่งคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

รวมถึง นายอมรภัทร จิระอมรนิมิต วิศวะกรระดับ 4 ฝ่ายวิศวกรรมโรงไฟฟ้า ที่ได้รับเลือกเป็นนักกีฬาไปแข่งขันในรายการesports kokusai challenge cup ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้แม่ร่ำไห้! ไม่มีโอกาสพา‘น้องไทตัล’เที่ยววันเด็กอีกแล้ว ฝากถึงโจร-ทำใจสลาย
บทความถัดไป‘บิ๊กแป๊ะ’ ขอสภาฯ ส่งตัวผู้ต้องหา “พิธา-ช่อ-ปิยบุตร” ดำเนินคดีชุมนุมสกายวอล์ก