Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

‘โค้ชอ๊อด’ เผยไม่มีอะไรต้องบอก ชี้ทุกอย่างถูกถ่ายทอดสู่สาวไทย หมดแล้ว

12 ม.ค. 2563 - 14:47 น.

‘โค้ชอ๊อด’ เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยันไม่มีอะไรต้องบอกนักวอลเลย์บอลสาวไทย ชี้ทุกอย่างถูกถ่ายทอดไปสู่นักวอลเลย์สาวไทย หมดแล้ว ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวชื่นชมผลงานของทีมลูกยางสาวที่สามารถทำผลงานได้น่าประทับใจในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ "โตเกียว 2020" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคมที่สนามชาติช่ยฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา

อดีตผู้ฝึกสอนสาวไทยกล่าวว่า ต้องขอบคุณและชื่นชมนักกีฬา และทีมงานสต๊าฟโค้ช ที่ได้ทำหน้าที่ของตัวเองกันอย่างดีที่สุด ทุกคนเล่นได้อย่างดีเยี่ยม การเตรียมตัวทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้ทำมา ถือว่ามีคุณภาพทั้ง 4 ด้าน ซึ่งได้แก่ ร่างกาย จิตใจ เทคนิค แท็คติค แต่ก็ยังมีรายละเอียดที่ยังต้องศึกษาและพัฒนากันต่อไป

“การมาแข่งขันที่โคราชครั้งนี้ ทุกคนตั้งใจมากๆ ส่วนการเจอกับคู่แข่งที่สำคัญอย่างเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศนั้น เขาเป็นทีมที่มีประสบการณ์อันแข็งแกร่ง และมีผู้เล่นซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในระดับโลก โดยเฉพาะคิม ยอน คยอง ที่เป็นตัวหลัก นอกจากนี้ผู้เล่นของเกาหลีใต้ต่างสูงใหญ่มีการสกัดกั้นที่ดี มีการเสิร์ฟที่รุนแรงและเร็วมาก ซึ่งเราได้เรียนรู้จากการแข่งขันกับทีมเกาหลีใต้มาหลายปี คอยศึกษาและพยายามค้นหาวิธีเอาชนะเขาให้ได้เสมอ ซึ่งในรอบชิงนี้ ทีมไทยทุกคนได้ทุ่มเททำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ในทุกสิ่งอย่างที่เตรียมมาแล้ว ซึ่งต้องขอขอบคุณเสียงเชียร์และกำลังแรงใจจากพี่น้องแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยเป็นอีกหนึ่งแรงที่ผลักดันให้ทีมไทยมีพลังในการแข่งขัน“ โค้ชอ๊อด กล่าว

โค้ชอ๊อดยังได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนมีบทบาทคอยให้คำปรึกษาในการทำทีมของทีมชาติทุกระดับ โดยเน้นในเรื่องของทีมหญิงเป็นหลักว่าเราจะกำหนดยุทธศาสตร์ในการเล่นอย่างไร ซึ่งโค้ชและนักกีฬาทำงานอย่างหนักมาตลอด เพื่อให้เป็นไปตามแผนที่จะพยายามรักษามาตรฐานระดับการเล่นของเราอยู่ในระดับโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ยาก แต่ทุกคนก็พยายามทำงานกันอย่างหนักเสมอ

“จริงๆแล้วมีอะไรต้องกระตุ้น ต้องพูดแล้ว นักกีฬารู้ดี เพราะทุกอย่างได้ถูกถ่ายทอดไปถึงตัวนักกีฬาจนหมดแล้ว ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ก็หวังว่า โอกาสจะเป็นของเราอย่างที่ทุกคนตั้งใจ” โค้ชอ๊อด กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โค้ชอ๊อด’ เผยไม่มีอะไรต้องบอก ชี้ทุกอย่างถูกถ่ายทอดสู่สาวไทย หมดแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง