แชมป์โลกประวัติศาสตร์ “บิ๊กตู่” ปลื้มทีมไทยคว้า 6 ทอง แข่งเทควันโดท่ารำที่กรีซ

8 พ.ค. 2560 - 12:12 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับนักกีฬาเทควันโดไทยที่คว้าเหรียญรางวัล 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ประเภทท่ารำ ในรายการดับเบิลยูทีเอฟ เวิร์ล เทควันโด บีช แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1 ที่เมืองโรห์เดส ประเทศกรีซ ถือเป็นการสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พร้อมชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมเทควันโดฯ ที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี โดยทราบว่าเพิ่งมีการจัดการแข่งขันในลักษณะนี้เป็นครั้งแรก แต่นักกีฬาไทยได้รับชัยชนะมีคะแนนรวมเป็นอันดับ 1 โดยเฉพาะน้องเจล น.ส.เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล ที่ทำคนเดียว 3 เหรียญทอง ในขณะที่สหพันธ์เทควันโดโลกโพสต์ข้อความชื่นชมยกย่องนักกีฬาไทยผ่านเว็บไซต์ว่า เป็นทีมที่มาแรงและมีความสามารถจนเอาชนะนักกีฬาจากเกาหลีใต้ได้ เป็นที่สนใจของหลายประเทศ ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียง และคนไทยมีความภาคภูมิใจ โดยขอให้ทุกคนมีกำลังใจสู้ เพื่อรักษาระดับฝีมือเช่นนี้ต่อไป

สำหรับการแข่งขันเทควันโดท่ารำ หรือพุมเซ่ คือการแข่งขันทำท่าสมมติการต่อสู้ เช่น การชก เตะ บล็อกป้องกันตัว ยืน และเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ สวยงาม และแข็งแรง หากแข่งขันเป็นทีมจะต้องมีความพร้อมเพรียง โดย 5 อันดับแรกของประเทศที่คว้าถ้วยรางวัลคะแนนรวมจากการแข่งขันในรายการนี้ ได้แก่ 1.ไทย 2.เกาหลีใต้ 3.ตุรกี 4.เวียดนาม 5.จีน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชมป์โลกประวัติศาสตร์ “บิ๊กตู่” ปลื้มทีมไทยคว้า 6 ทอง แข่งเทควันโดท่ารำที่กรีซ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง