ยาคูโปวิช เจอพิษฝุ่นควันเล่นงาน ทำตกรอบหวดออสเตรเลียน

ยาคูโปวิช

สำนักข่าวสกายสปอร์ต รายงานว่า ดาลิลา ยาคูโปวิช นักเทนนิสสาวชาวสโลวิเนีย ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพน หลังจากไม่สามารถแข่งขันต่อได้ เพราะเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรงซึ่งเป็นผลกระทบจากฝุ่นควันในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

โดยรายงานระบุว่าขณะนี้เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย กำลังมีสภาพอากาศที่ย่ำแย่ โดยมีตัวเลขค่ามลพิษทางอากาศพุ่งสูงถึง 200 ในช่วงเวลาที่เธอทำการแข่งขัน

ยาคูโปวิช มีความมุ่งมั่นจะทำผลงานที่ดีในศึกใหญ่รายการนี้ และเธอออกไปซ้อมตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนจะเริ่มรู้สึกเจ็บหน้าอก “ในการวอร์มตอน 9 โมงเช้า ฉันรู้สึกเจ็บหน้าอก และช่วงแข่งขันหลังจากผ่านไปราว 25 นาที ฉันรู้สึกเหมือนมีอาการหอบหืดทั้งที่ไม่ได้ป่วยเป็นโรคนี้ ฉันถึงเรียกแพทย์สนาม จากนั้นก็รู้สึกดีขึ้น แต่หลังจากจบเซ็ตที่ 2 ฉันคิดว่าตัวเองจะดีขึ้น แต่กลายเป็นฉันหายใจไม่ออกตอนอยู่ที่คอร์ต และไม่สามารถยืนขึ้นได้”

“ฉันโกรธและเสียใจ แต่เสียใจมากกว่าเพราะฉันควรจะชนะได้ แต่ก็ไม่สามารถปิดเกมได้ ฉันไม่เคยเป็นหอบหืด และไม่เคยมีปัญหาเรื่องการหายใจจากอากาศร้อนมาก่อน มันแย่มาก ฉันไม่คาดคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น มันน่ากลัวมาก” ยาคูโปวิช กล่าวทิ้งท้าย

 

บทความก่อนหน้านี้หญ้าสวยไม่พอ แมนฯยู จับมือ เลโก้ เปิดตัว โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เวอร์ชั่นของเล่น
บทความถัดไปเชียงราย คึกคักพร้อมรับนักปั่นดวล เสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย