Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ช้างศึก งดซ้อมเน้นฟื้นฟูร่างกาย - ‘อานนท์-เจริญศักดิ์’อ้อนแฟนร่วมเชียร์เต็มสนาม

15 ม.ค. 2563 - 16:38 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย งดการลงสนามฝึกซ้อม 1 วัน และเปลี่ยนมาคลายกล้ามเนื้อในสระน้ำ หลังจากที่เพิ่งผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ขณะที่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ รวมถึง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สองผู้เล่นสำคัญออกโรงอ้อนแฟนร่วมเชียร์เต็มสนามเกมหน้า

ช้างศึก ทีมชาติไทย ที่เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ ซึ่งได้สิทธิ์เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทย โดยเมื่อ 15 ม.ค. นิชิโนะ พักการฝึกซ้อมหนึ่งวัน และเน้นเรื่องการฟื้นฟูร่างกาย หลังจากกรำศึกหนักในรอบแรกมาตลอด 3 นัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ปีกของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ขอกำลังใจแฟนบอลให้เข้ามาให้กำลังใจกันให้เต็มสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย

“ก่อนอื่นทั้ง 3 นัดที่ผ่านมา ต้องขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ตามมาให้กำลังใจเราตลอด จนเราสามารถสร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ได้สำเร็จ แต่งานของเรายังไม่จบ เรายังต้องเดินหน้าต่อ และเกมต่อไปถือว่าสำคัญมาก ที่จะทำให้เราได้เข้าใกล้การไปโอลิมปิกอีกก้าว เพราะฉะนั้น ผมเชื่อว่าแฟนบอลทุกคน สำหรับพวกผมถือเป็นผู้เล่นคนที่ 12 เสมอ และสามารถช่วยเราให้ประสบความสำเร็จได้”

“ความฝันของผมคือการได้ลงเล่นในสนามฟุตบอลกับทีมชาติไทย ซึ่งผมถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วระดับหนึ่ง แต่อีกสิ่งที่ต้องการคือการได้ลงสนามต่อหน้าแฟนบอลที่มากันเต็มสนาม ชนิดที่ไม่เห็นที่ว่างเลย ผมเองหวังว่าเกมนี้ ซึ่งเป็นเกมที่สำคัญจะมีแฟนบอลเข้ามาชมกันเต็มสนามและอยู่ร่วมกัน ช่วยเหลือกัน นอกจากผู้เล่น 11 คนในสนามแล้ว ยังรวมถึงตัวสำรองทุกคน สต๊าฟโค้ชทุกคน ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน เรามาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ได้ด้วยกัน สิ่งที่ผมและเพื่อนๆ ทุกคนพร้อมที่จะตอบแทนคือการทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด ทำให้ทุกคนประทับใจ หวังว่าเราจะประทับใจซึ่งกันและกันในเกมการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายนี้”

ด้าน “เท่ห์”เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ผู้ซัดจุดโทษพาทีมชาติไทย เสมอ อิรัก 1-1 พร้อมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ว่า รู้สึกดีใจที่ทำประตูให้กับทีมชาติไทยได้ในเกมนี้ แต่ต้องบอกว่าตนเองเกือบไม่ได้เป็นคนยิงจุดโทษ เพราะอยากให้ เบนจามิน เดวิส ยิง แต่อากิระ นิชิโนะ โค้ชใหญ่ ยืนยันให้ตนเองเป็นคนยิง แต่ต้องบอกว่าความสำเร็จนัดนี้มันเกิดขึ้นจากความทุ่มเท และสปิริตที่ยอดเยี่ยม ของทุกคนในทีม

“ส่วนเรื่องการเป็นตัวสำรองเป็นการตัดสินใจของโค้ช และผมคิดว่าไม่มีอะไรเสียหาย เพราะการเป็นตัวจริงหรือตัวสำรองทุกคนตั้งใจทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติอยู่แล้ว และผมพร้อมทำหน้าที่สนับสนุนตัวจริง เพราะผมเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพไม่ต่างกันใครลงไปเล่นก็ได้ แต่นัดนี้ผมเองรู้สึกเสียดายโอกาสหลายครั้ง แต่จะกลับไปปรับปรุงความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อทำให้พร้อมและสมบูรณ์ในนัดต่อไป”

“รอบต่อไปผมเต็มที่แน่นอนไม่ว่าจะได้รับโอกาสเป็นตัวจริง หรือสำรอง ซึ่งผมและในทีมทุกคนมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะให้ได้ เพื่อโอกาสในการคว้าตั๋วไปเล่นโอลิมปิก แต่อย่างไรก็ดีต้องขอบคุณแฟนๆ มาก ไม่คิดว่าจะเข้าเชียร์กันมาเยอะขนาดนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจทั้งที่สนาม ทางบ้านและจอทีวี ให้พวกเราเข้ารอบ 8 ทีมได้ ช่วยเชียร์อีกอึดใจเดียว อีก 2 แมตช์ พวกเราพยายามจะทำให้ดีที่สุด เพื่อไปโอลิมปิกให้ได้”

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมแชมป์กลุ่มบี ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 18 ม.ค. เวลา 17.15 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก งดซ้อมเน้นฟื้นฟูร่างกาย - ‘อานนท์-เจริญศักดิ์’อ้อนแฟนร่วมเชียร์เต็มสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง