ฮาคาน ซูเคอร์ อดีตแข้งดัง – โผล่ขับแท็กซี่ที่สหรัฐ

ฮาคาน ซูเคอร์

ฮาคาน ซูเคอร์ อดีตดาวยิงทีมชาติตุรกี ต้องหันมาดำรงชีวิตด้วยการขับรถยนต์รับจ้าง และขายหนังสือ หลังเจ้าตัวลี้ภัยการเมืองมาอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากกรณีที่มีส่วนพัวพันกับการก่อการปฏิวัติรัฐบาลของประธานาธิบดีเออร์โดกัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซูเคอร์ ที่ทำไปถึง 51 ประตูจาก 112 นัดในนามทีมชาติ เคยเล่นให้กับทั้งอินเตอร์ มิลาน, กาลาตาซาราย, ปาร์มา และ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส เล่าถึงชีวิตสุดพลิกผันที่ตอนนี้ทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการขับรถและขายของในสหรัฐ

โดยหลังเลิกเล่นฟุตบอล ซูเคอร์ที่ปัจจุบันวัย 48 ปีหันหน้าเข้าสู่แวดวงการเมืองได้รับเลือกเข้าสู่รัฐสภา ทว่าซูเคอร์อยู่คนละฝั่งกับประธานาธิบดีเออร์โดกัน โดยย้อนไปในปี 2016 ได้มีกลุ่มที่พยายามรัฐประหาร แต่ล้มเหลว รัฐบาลจึงเดินหน้าเอาผิดเหล่ากลุ่มปฏิวัติ และซูเคอร์ถูกกล่าวหาว่าเป็นหนึ่งในนั้น จึงต้องหนีออกนอกประเทศ

ซูเคอร์เผยกับสื่อเยอรมนีว่า ผมไม่เหลืออะไร เออร์โดกันเอาไปทุกอย่าง สิทธิขั้นพื้นฐาน อิสรภาพในการแสดงออกและการทำงาน ผมไม่เคยทำผิดกฎหมาย ผมอาจเป็นศัตรูของรัฐบาล แต่ไม่ใช่ศัตรูของประเทศหรือชาวตุรกี ผมได้จดหมายขู่ ทรัพย์สินทุกอย่างถูกยึด ผมจึงย้ายมาสหรัฐ ตอนแรกทำคาเฟ่ในแคลิฟอร์เนีย แต่ตอนนี้ผมขับแท็กซี่และขายหนังสือครับ


อ่าน – แมนฯยูไนเต็ด ล้มแผนเก็บตัวตะวันออกกลาง หวั่นโดนลูกหลง

บทความก่อนหน้านี้ผู้นำอิหร่านจี้ทหารขอโทษ สอยบินตก176ศพ เปิดคลิปใหม่ถูกยิงซ้ำ 2 ครั้ง
บทความถัดไปอธิบดีพช.ย้ำ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรีต้องยั่งยืน เพื่อสตรีทั่วประเทศ