Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

อรอุมา นำทัพ ‘ไดมอนด์ฟู้ด’ เปิดตัวลุยลูกยางลีก วางเป้าแชมป์ ฤดูกาล 2020

16 ม.ค. 2563 - 16:27 น.

อรอุมา สิทธิรักษ์ นำทัพวอลเลย์บอลสาว สโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วอลเลย์บอล คลับ ลุยศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก 2020 นายเดชา สุวลักษณ์ ประธานสโมสร วางเป้า คว้าแชมป์ทั้งทีมชาย และทีมหญิง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.63 ที่เฟค คลับ ถนนรัชดาภิเษก นายเดชา สุวลักษณ์ ประธานสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วอลเลย์บอล คลับ เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร เพื่อเตรียมสู้ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ประจำปี 2020

นายเดชา กล่าวว่า สโมสรไดมอนด์ ฟู้ด นั้นไม่ใช่สโมสรใหม่ เพราะว่าได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันมาหลายฤดูกาลแล้ว ที่ผ่านมาพยายามยกมาตรฐานทีมให้ไปสู่ความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการฝึกซ้อม การพัฒนาศักยภาพ หรือการหาผู้เล่นต่างชาติมาร่วมทีม

อรอุมา

"สำหรับฤดูกาล 2020 ยังคงเหมือนกับฤดูกาลที่ผ่านมาคือจะพัฒนาทีมไปสู่ความเป็นมืออาชีพ และความพิเศษก็คือจะส่งทีมหญิงเพิ่มขึ้นด้วย เชื่อว่าจะช่วยสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับวงการวอลเลย์บอลไทย เป้าหมายของทั้งทีมชายและทีมหญิงนั้น คือต้องการเป็นแชมป์ให้ได้ในฤดูกาลนี้

นายเดชา กล่าวต่อว่า จากช่วงที่เก็บตัวมามีความพร้อมพอสมควร ทีมชายได้รับการสนับสนุนจากวอลเลย์บอลกองทัพอากาศ ที่ส่งผู้ฝึกสอน, นักกีฬา และการใช้สนามฝึกซ้อม ส่วนทีมหญิงนั้นถือว่ามีผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถ

"ส่วนตัวผู้เล่นจะเป็นการผสานกันระหว่างดาวรุ่งกับผู้เล่นมากประสบการณ์ ทีมชายจะนำมาโดย จิรายุ รักษาแก้ว อดีตทีมชาติไทย และกฤษฎา นิลไสว ที่เป็นทีมชาติชุดปัจจุบัน ส่วนทีมหญิงนำมาโดย “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ปู” มลิกา กันทอง รวมถึง “แจ๊คกี้” อำพร หญ้าผา อดีตเจ้าแม่ไหลหลังของทีมชาติไทยอีกคนหนึ่ง"

ด้านอรอุมา กล่าวว่า ได้ดูวิธีการซ้อมของทีม เชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพ และน่าจะสู้กับทีมใหญ่ๆ ได้ ส่วนตัวคิดว่าจะปรับตัวเข้ากับรุ่นน้องได้ไม่ยาก เพราะทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ ขณะที่เป้าหมายแชมป์นั้นจะไม่กดดันตัวเอง และทำผลงานให้เต็มที่

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ทีมชาย ประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 19 มกราคม เวลา 18.00 น. พบกับ ราชมงคล ล้านนา พิษณุโลก วีซี และทีมหญิงประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 18 มกราคม เวลา 18.00 น. พบกับ นครราชสีมา เดอะ มอลล์ วีซี ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


2
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


3
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


4
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


5
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการ


6
post-thumb

แท็กซี่ช่วยหญิงชรา วัย92 เกือบถูกหลอกโอนเงิน 7.5 แสน ดีว่าชวนคุย


7
post-thumb

น้ำแข็งละลายที่ทวีปแอนตาร์กติกา ละลานตากับเส้นทางสู่ 'ธารน้ำแข็งแห่งวันสิ้นโลก'


8
post-thumb

ฉกไม่ได้ ฉี่ใส่ซะเลย! งูจงอาง สุดดุ บุกร้านเฟอร์นิเจอร์ ชูคอขู่ กู้ภัยขากางเกงเปียก


9
post-thumb

อาร์เซนอล เปิดรังอัด สาลิกา - เฮนัดแรกรอบ 5 เกม พรีเมียร์ ลีก


10
post-thumb

รูปหล่อพญาครุฑเสาร์ 5 อายุ50ปี-หลวงพ่อคำนวณ : ข่าวสดพระเครื่องภาพที่อัลบั้มภาพ อรอุมา นำทัพ ‘ไดมอนด์ฟู้ด’ เปิดตัวลุยลูกยางลีก วางเป้าแชมป์ ฤดูกาล 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง