logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

บิ๊กอ๊อด กางโผทีมงานลุ้นนายกสมาคมลูกหนัง - สุดมั่นรั้งตำแหน่งอีกสมัย

17 ม.ค. 2563 - 13:17 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัวทีมงานชุดสู้ศึกเลือกตั้งสมาคมลูกหนังไทย อาทิ อรรณพ สิงโตทอง, มิตติ ติยะไพรัช มั่นใจมีเสียงสนับสนุนกว่า 50 สโมสร พร้อมชูนโยบายก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ชี้เอ็มโอยูที่เซ็นไว้กับ คิง เพาเวอร์ อาจยุติถ้าไม่ได้เป็นประมุขบอลไทยอีกสมัย

บิ๊กอ๊อด - ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.พ. ซึ่งได้ปิดรับสมัครไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้ชิงตำแหน่งนายกลูกหนังไทย จำนวน 3 คน ประกอบด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม, “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคม และ “บิ๊กอู๊ด” ภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้สมัครตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แถลงเปิดตัวทีมงานที่จะมาเป็นสภากรรมการบริหาร ประกอบด้วย อุปนายกทั้ง 5 คน ได้แก่ อรรณนพ สิงห์โตทอง, ศุภสิน ลีลาฤทธิ์, ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์, ศิริมา พานิชชีวะ และอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ส่วนสภากรรมการทั้ง 13 คนได้แก่ ยุทธยา หยิมการุณ, พล.ร.ต.นิกูล อินทรสุวรรณ, ธวัช อุยสุย, มิตติ ติยะไพรัช, ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์, สมเกียรติ กิตติธรกุล, รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม, ธนวัชร์ นิติกาญจนา, นันทนี วงศ์อำนิษฐกุล, ณัฐ ชยุติมันต์, อนุสรณ์ วงศ์วรรณ, พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ และนายบริพัฒน์ สมมี

อย่างไรก็ตาม ในส่วนรายชื่อของสภากรรมการชุดปัจจุบัน แต่ไม่มีชื่อในชุดการลงสมัครเลือกตั้งรอบใหม่ ประกอบไปด้วย วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคม, ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคม, พลเรือเอก นาวิน ธนเนตร สภากรรมการ, กรวีร์ ปริศนานันทกุล สภากรรมการ, ชาติชาย เจียมศรีพงษ์ สภากรรมการ, ทรงยศ เทียนทอง สภากรรมการ

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า การลงสมัครในครั้งนี้เพราะได้รับเสียงสนับสนุนจากผู้สนับสนุนที่อยากให้มาทำงานให้เกิดความต่อเนื่อง ตามสโลแกน “ก้าวให้ไกล ไปด้วยกัน” ซึ่งกีฬาฟุตบอลจะต้องเริ่มสร้างจากฐานราก เราจึงอยากให้มีศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ประเทศอื่นอย่าง เวียดนามนาม, สิงคโปร์, กัมพูชา เขามีกันแล้ว ซึ่งของเราก็กำลังจะเริ่มต้นโดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มคิง เพาเวอร์ ที่สนับสนุนเงินมา 500 ล้านบาท

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า ตนขอเรียนสโมสรสมาชิกทราบตามตรงว่า ในเอ็มโอยู ที่เซ็นไว้กับคิงเพาเวอร์ ได้ระบุไว้ว่า โครงการนี้จะเกิดขึ้นหากตนอยู่ในตำแหน่งนายกสมาคม ดังนั้น คิง เพาเวอร์ มีสิทธิ์จะยุติหรือไม่สนับสนุน หากตนไม่ได้เป็นนายกสมาคมฯ ถ้าสโมสรสมาชิกอยากจะเห็นศูนย์ฝึกฟุตบอล ก็ขอให้ช่วยสนับสนุนพวกตนด้วย

นายกลูกหนังไทย กล่าวอีกว่า อีกเหตุผลที่ตนต้องลงสมัครต่อ ก็เนื่องจากสมาคมฯ มีคดีฟ้องร้องบุคคล และนิติบุคคลที่เกี่ยวข้องในหลายคดี หากไม่ใช่ผู้บริหารชุดนี้ทำหน้าที่ต่อ อาจทำให้มีการเข้าไปเปลี่ยนแปลงคดีความได้ ซึ่งผลเสียก็จะตกแก่สมาคมฯและสโมสรสมาชิก

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับสโมสรสมาชิกที่จะร่วมสนับสนุนในครั้งนี้ มีกว่า 50 สโมสร อาทิสิงห์ เชียงราย, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก, สมุทรปราการซิตี้, ชลบุรี, พีทีประจวบ, สุพรรณบุรี, เชียงใหม่, ราชบุรีมิตรผล, นครราชสีมา มาสด้า, บีจีปทุม, โปลิศเทโร, ระยอง เอฟซี, ขอนแก่น เอฟซี, ลำปาง เอฟซี, เกษตรศาสตร์, แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด, ราชนาวี, อยุธยา ยูไนเต็ด, เอ็มโอเอฟศุลากร, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, แพร่, ลำพูน วอริเออร์ อ่างทอง, บางกอก เอฟซี, ฉะเชิงเทรา, อุบลราชธานี เอฟซี, นครปฐม, แกรดน์อันดามันระนอง, นรา ยูไนเต็ด, ตรัง, บ้านบึง, กระบี่, นครราชีสีมา ห้วยแถลง, บ้านค่าย, พัทยา ดิสคัฟเวอรี่, หัวหินซิตี้, เกร็กคูสายไหม, สตูล, สุราษฎร์ธานีซิตี้, ปัตตานี, ทหารอากาศ เอฟซี, 2 สโมสรฟุตบอลหญิง ชลบุรี กับ บีจี บัณฑิต เอเชีย

หลังการแถลงข่าว พล.ต.อ.สมยศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกร้องเรียนถึงการบริหารงานไม่โปร่งใสว่า เป็นสิทธิ์ของผู้ร้องหากเห็นว่าตนบริหารงานไม่โปร่งใส แต่ผู้ที่กล่าวหาก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ร้องเรียนไปด้วย ซึ่งตนขอให้สิทธิในทางกฎหมายตอบโต้ แต่ตนไม่หนักใจในเรื่องนี้และไม่มีผลกระทบต่อสมาชิกที่สนับสนุน เพียงตั้งข้อสังเกตว่าทำไมถึงมาร้องเรียนในช่วงที่กำลังมีการเลือกตั้ง

“หากไม่มีความมั่นใจในการรับเลือก ผมคงไม่ลงสมัครนายกสมาคมอีกสมัย หากรู้ว่าลงสมัครแล้วจะไม่ได้รับเลือกควรถอนตัวดีกว่า ส่วนการหลายคนในทีมชุดนี้อาจเคยทำงานร่วมกับผู้บริหารสมาคมชุดก่อนๆ ไม่ใช่ ผมมองคนที่ความสามารถ หากคนเหล่านั้นพร้อมที่ร่วมงานกับผม ผมไม่มีปัญหาที่จะร่วมงานด้วยเช่นกัน” นายกสมาคมลูกหนังกล่าว


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

บิ๊กอ๊อด กางโผทีมงานลุ้นนายกสมาคมลูกหนัง - สุดมั่นรั้งตำแหน่งอีกสมัย