Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ข่าวจริง แหลมรอ !! คอนเฟิร์ม เลือก โรมัน ชิงแชมป์ฝั่ง WBA จาก ยาไฟ

17 ม.ค. 2563 - 18:20 น.

ความคืบหน้า มวยโลกในพิกัด 115 ปอนด์ ล่าสุดตามเวลาอเมริกา 16 ม.ค.63 คาลิด ยาไฟ แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) เลือกป้องกันตำแหน่งกับ โรมัน กอนซาเลซ เป็นที่แน่นอนแล้ว วันเสาร์ที่ 29 ก.พ.63 ตามข่าวลือที่เคยนำเสนอก่อนหน้านี้

โดย ยาไฟ แชมป์โลก WBA ชาวอังกฤษ ล้มเลิกแผนล้มแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์สภามวยโลก (WBC) ชาวเม็กซิกัน หลังจากคลาดเคลื่อนมีอันต้องเลื่อนการชกมาถึง 2 ครั้ง กระทั่งล่าสุด เอสตราด้า ผู้คว้าแชมป์ WBC มาจาก "แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มีข่าวบาดเจ็บข้อมือ จึงต้องขอพักรักษาตัวระยะยาว

สำหรับ ยาไฟ กับ โรมัน อดีตยอดมวยนิคารากัว จะมีขึ้นที่ ฟอร์ด เซนเตอร์ ใน เดอะ สตาร์ อินฟริสโก้ มลรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ภายใต้การจัดของดาโซน อิน ยูเอสเอ และ สกาย สปอร์ตส์ ทีวี ในยูเค ของอังกฤษ ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดร่วม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ยาไฟ ขวัญใจผู้ดีอังกฤษจากเบอร์มิงแฮม วัย 30 ปี สถิติชนะรวด 26 ครั้ง น็อก 15 ไฟต์ล่าสุดชนะคะแนน นอลแบร์โต้ จิเมเนซ จากโดมินิกัน กำหนดจะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 6 กับ "ช็อคโลาลิโต้" กอนซาเลซ อดีตยอดมวย ผู้เคยได้รับการยกย่องว่าที่ดีที่สุดของโลก เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ผู้เคยเสียแชมป์และแพ้น็อกในการแก้มือกับ ศรีสะเกษ ยอดมวยขวัญใจชาวไทย ล่าสุดสถิติ ชนะ 48 น็อก 40 มีแพ้เพียงสองครั้งด้วยน้ำมือของเจ้าแหลมเท่านั้น ซึ่ง โรมัน ในวัย 32 เพิ่งคืนฟอร์มไฟต์ล่าสุดในการเคาะสนิมอุ่นเครื่องที่ญี่ปุ่น น็อกมวยฟิลิปปินส์แค่ยก 2

ยาไฟ เปิดใจ "ผมอยากทำศึกใหญ่ล้มแชมป์กับเอสตราด้า แต่ผิดแผน ด้วยเหตุสุดวิสัย คู่ต่อสู้รายต่อไปจึงต้องเบนเข็มมาพบกับ ช็อคโลลาลิโต้ อดีตแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่ที่เคยได้รับการยกย่องว่า ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ นั่นเอง"
ขณะที่ โรมัน กล่าวชื่นชม โปรโมเตอร์ เอ็ดดี้ เฮิร์น ผู้ให้โอกาสตนได้ลัดคิว กลับมากู้ชื่ออีกครั้ง ในการชิงแชมป์โลกครั้งนี้ เช่นเดียวกับ เอ็ดดี้ ประธานใหญ่ แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ผู้จัด กล่าวว่า มันจะเป็นไฟต์นัดยิ่งใหญ่ ที่กลายเป็นตำนานมหากาพย์ ในเท็กซัส กันเลยทีเดียว ศึก ยาไฟ พบ โรมัน ครั้งนี้ ผู้ชนะจะต้องป้องกันไฟต์บังคับนัดต่อไปกับ แอนดรู โมโลนีย์ นักชกออสซี่ ภายใน 120 วันต่อไป

สำหรับคู่ร่วมรายการ จะเป็น ไมกี้ การ์เซีย (39-1-0) พบกับ เจสซี่ วาร์กัส (29-2-2) ในพิกัดเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ และ มวยรุ่นเล็กฟลายเวต 112 ปอนด์ ฮูลิโอ ซีซาร์ มาร์ติเนซ แชมป์โลก WBC ชาวเม็กซิกัน วัย 24 (15-1,12 KO) ตะบันกับ เจย์ แฮร์ริส มวยดีไร้พ่ายชาวอังกฤษ (17-0,9 KO) วัย 29 เป็นคู่ค้ำในรายการอีกด้วย

ขณะที่ ศรีสะเกษ รองอันดับ 1 WBC ในรุ่นซูเปอร์ฟลาย ต้องรอการตัดสินใจของ เอ็ดดี้ เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์ซึ่งจะตัดสินใจประกาศ กำหนดการชกในเร็วๆนี้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวจริง แหลมรอ !! คอนเฟิร์ม เลือก โรมัน ชิงแชมป์ฝั่ง WBA จาก ยาไฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง