บังยี เตรียมร้องกกท.หลังมีข่าวโดนตัดสิทธิ์ชิงนายกสมาคมลูกหนัง

20 ม.ค. 2563 - 16:21 น.

บังยี นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกลูกหนัง เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าว หลังมีรายงานว่าถูกสมาคมลูกหนังตัดสิดเลือกลงเลือกตั้ง เพราะขาดคุณสมบัติ พร้อมกันนี้ยังจะเข้าร้องเรียนต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย ชี้ระเบียบของสมาคมไม่เป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บังยี – ความคืบหน้าการลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งกำหนัดจัดเลือกตั้งวันที่ 12 ก.พ. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โดยก่อนหน้านี้มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทั้งหมด 3 คนประกอบด้วย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมคนปัจจุบัน, นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคม และ “บิ๊กอู๊ด”ภิญโญ นิโรจน์ อดีตอุปนายกสมาคม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่านายวรวีร์ มะกูดี ถูกตัดสิทธิ์ จากการลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ผ่าน ทำให้เหลือเพียง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง กับ ภิญโญ นิโรจน์ เพียง 2 คน ที่มีสิทธิ์ชิงเก้าอี้ประมุขบอลไทย โดยระเบียบของสมาคมมีอยู่ 1 ข้อ ที่ระบุว่าผู้ลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล จะต้องไม่เคยได้รับโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลจากทั้งสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) และสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และนายวรวีร์ เคยโดนฟีฟ่าสั่งแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลเป็นเวลา 5 ปี ก่อนจะลดโทษเหลือเพียง 3 ปี ซึ่งจะพ้นโทษแบนในเดือนเม.ย.นี้


ทั้งนี้นายวรวีร์ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในวันอังคารที่ 21 ม.ค. ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอรีน เวลา 10.00 น. พร้อมกันนี้เตรียมร้องเรียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะมองว่าระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่ยุติธรรม

นายวรวีร์ มะกูดี เผยว่าเรื่องนี้เป็นความจริง และเตรียมแถลงข่าวเผยความจริงให้สื่อมวลชนทุกคนได้รับทราบ

“เรื่องโดนตัดสิทธิ์ผมทราบแล้ว และพรุ่งนี้จะแถลงข่าวทีเดียวตอน 10 โมงครึ่งที่โกลเด้น ทิวลิป ข้อเท็จจริงคือว่าเขาต้องการที่จะกลั่นแกล้งทางฝั่งผม มันมีแค่นั้นเอง ซึ่งเรามีข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ที่จะโต้แย้งกับเขาอยู่แล้ว”

“ที่สำคัญเขาเองไม่ได้มีคุณสมบัติตามที่สมาคมได้กำหนดไว้เหมือนกัน แล้วมีเรื่องที่จะต้องชี้แจง แถลงเปิดให้สื่อมวลชนได้รับทราบ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บังยี เตรียมร้องกกท.หลังมีข่าวโดนตัดสิทธิ์ชิงนายกสมาคมลูกหนัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง