Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

Tantay วิเคราะห์แพทช์ใหม่ FIFA Online 4 - พร้อมแนะนำแข้งที่ทุกคนควรมีในทีม

22 ม.ค. 2563 - 23:48 น.

ธารณ์ Tantay ศิลาลาย นักกีฬาอีสปอร์ตเกม FIFA Online 4 จากสังกัด Purple Mood E-sport ออกมาพูดรูปแบบการเล่นของตัวเกมหลังจากเพิ่งมีการอัพเดตแทช์ใหม่ เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่า การปรับแก้ไขให้การใช้ลูกยิงไกลได้ยากขึ้น ทำให้เกมเล่นได้สนุกมากขึ้น

โดยเมื่อวันที่ 22 ม.ค. Tantayได้เปิดเผยระหว่างไปร่วมงานพรีเดเตอร์ อีสปอร์ต ปาร์ตี 2020 ว่า “สำหรับผมรู้สึกว่าแพทช์นี้เกมมันสนุกขึ้น ไม่ค่อยมีลูกบัค ลูกยิงไกลเวอร์ๆ รู้สึกว่าโดนยิงไกลน้อยลงมาก การเล่นส่วนใหญ่จะเน้นการต่อบอล แต่ก็จะมีลูกโหม่งที่ดูจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมๆแล้วรู้สึกว่าสนุกขึ้น ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่ามันเหมาะกับสไตล์ที่เน้นต่อบอลแบบที่ผมชอบเล่นด้วย”

ในส่วนของผู้รักษาประตูที่มีกระปรับระบบใหม่เช่นกัน โปรเพลเยอร์จาก PLM เผยว่า “สำหรับผู้รักษาประตูผมใช้ตัวที่ใช้งานได้จริงอยู่แล้ว เลยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน แต่รู้สึกได้ว่าแพทช์นี้ทำให้ผู้รักษาประตูฉลาดขึ้น เก่งขึ้นในการป้องกันประตู”

ขณะที่นักเตะคลาสใหม่อย่าง 20TY Tantayได้แนะนำตัวที่แข็งแกร่งและใช้งานได้จริง ว่า “ในส่วนของ 20 TY ผมคิดว่าน่าจะต้องเป็น เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ก เป็นตัวที่อยากได้มากที่สุดแล้ว เพราะค่าพลังเก่งกว่าปีเก่าเยอะพอสมควร และเป็นกองหลังตัวที่ต้องมี เพราะมีรูปร่างใหญ่ซึ่งช่วยเกมรับได้เยอะมาก”

“ส่วนเรื่องการแข่ง ช่วงนี้ผมมีคิวแข่งในรายการของ Thailand Game Expo by AIS eSports, รายการของJetkoy ที่แข่งประจำทุกเดือน ส่วนเดือนหน้าจะมีคัดตัวแทนประเทศไทย รายการแชมเปียนคัพ ส่วนเป้าหมายปีนี้อยากจะเป็นแชมป์โลกให้ได้ นี่คือเป้าหมายสูงสุด เพราะเคยเข้าชิงมาแล้วแต่ได้รองแชมป์ ปีนี้จึงอยากจะเป็นแชมป์ให้ได้”

“ทั้งนี้ต้องฝากแฟนๆติดตามพวกเรา Purple Mood E-sport ทั้งเกมฟีฟ่า และเกมอื่นๆ พวกเราสัญญาว่าจะทำให้เต็มที่ จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ปีนี้ต้องดีกว่าปีที่แล้วแน่นอน” Tantay กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Tantay วิเคราะห์แพทช์ใหม่ FIFA Online 4 - พร้อมแนะนำแข้งที่ทุกคนควรมีในทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง