Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

ศรายุทธ นั่งนายก ยิมนาสติก อีกสมัย-ย้ำซีเกมส์หนหน้าต้องทอง

25 ม.ค. 2563 - 16:48 น.

ศรายุทธ นั่งนายก ยิมนาสติก อีกสมัย-ย้ำซีเกมส์หนหน้าต้องทอง

ศรายุทธ - เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่โดยมีวาระเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่หลังจากที่ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมฯ ครบวาระ 2 ปีเต็ม

พร้อมกับสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ ด้วยการส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ , ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก เดินทางไปสร้างชื่อเสียงต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นักกีฬาสามารถทำผลงานคว้า 1 เหรียญทอง จากยิมนาสติกลีลา ประเทศคฑา โดย น.ส.เบญจพร ลิ้มพานิชย์ กับอีก 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

สำหรับการประชุมมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมจำนวน 58 คน เป็นสมาชิกประเภทสามัญ 38 คน และ ประเภทวิสามัญอีก 20 คน ส่งผลให้ผู้ที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งมีเพียงจำนวน 38 คน ตามระเบียบของการเลือกตั้ง ซึ่งมี น.ส.กมลวรรณ สุทธิบุตร เจ้าหน้าที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นกรรมการกลาง และ ผู้สังเกตการณ์ในการเลือกตั้ง

การเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้ลงสมัคร 2 คน ได้แก่ น.ต. ศรายุทธอดีตนายกสมาคมฯ และ พล.อ.ต.ธนเดช เบ็ญจวรรณ เจ้ากรมผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพอากาศ โดยที่ประชุมได้จัดให้ผู้แทนสโมสรสมาชิกทั้ง 38 คน รับบัตรและกาเครื่องหมายลงในกล่องอย่างโปร่งใสชัดเจน

ผลปรากฏว่า น.ต.ศรายุทธได้คะแนนเสียงสนับสนุน 27 เสียง, พล.อ.ต.ธนเดช เบ็ญจวรรณ ได้รับเสียงสนับสนุน 6 เสียง และมีบัตรเสีย 1 ใบ

ส่งผลให้ น.ต.ศรายุทธได้เป็นนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารภายใน 15 วัน และจะต้องบริหารงานสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ต่อไปอีก 4 ปี จนถึงปี พ.ศ. 2566

ภายหลังการเลือกตั้ง น.ต.ศรายุทธได้กล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียง พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ผลงาน 2 ปีที่ผ่านมา ได้วางรากฐานการพัฒนาไว้เยอะพอสมควร

ในส่วนของผลงานนักกีฬายิมนาสติก กับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งล่าสุดที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำได้ 1 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน กับอีก 2 เหรียญทองแดง โดยเหรียญเงินคะแนนทำได้เท่ากับเหรียญทอง ส่งผลให้ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปี 2564 ที่ประเทศเวียดนาม มั่นใจว่าต้องมีเหรียญทองมากกว่า 1 เหรียญอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ยังได้มีความมุ่งหวังส่งนักกีฬาไปฝึกต่างประเทศ เพื่อสร้างผลงานเข้าไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ในอีก 4 ปีข้างหน้า ที่ประเทศฝรั่งเศส ให้สำเร็จอีกด้วย

 

อ่านข่าว - เขี้ยวสมุทร อุ่นเฉียบเฉือนนาโกยา แกรมปัส – เปโดร จูเนียร์ รับบทฮีโร่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรายุทธ นั่งนายก ยิมนาสติก อีกสมัย-ย้ำซีเกมส์หนหน้าต้องทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง