Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เมสซี่เจ ขอพาซัปโปโรลุยแชมเปียนส์ลีก - ซูฮก นิชิโนะ มืออาชีพแท้จริง

31 ม.ค. 2563 - 15:48 น.

เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย แถลงข่าวความพร้อมก่อนช่วย คอนซาโดเล ซัปโปโร ลุยเจลีก ญี่ปุ่น เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ปลื้มเป็นตัวเบิกทางให้นักเตะไทยได้มีโอกาสเล่นลีกอาทิตย์อุทัย พร้อมซูฮก อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึกทำงานอย่างมืออาชีพตัวจริง

เมสซี่เจ - เมื่อ 31 ม.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 5 ตึกสินธร อาคาร 2 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย และคอนซาโดเล ซัปโปโร จัดแถลงข่าวความพร้อมก่อนเข้าร่วมฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยถือเป็นนักเตะชาวไทยคนแรกที่ได้เล่นบนลีกสูงสุดแดนอาทิตย์อุทัย เป็นเวลาถึง 3 ปี

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ชนาธิป กล่าวว่า “ผมรู้ดีใจ และภูมิใจที่เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ค้าแข้งบนเจลีก ญี่ปุ่น ที่สำคัญยังเป็นการเล่นเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว ตลอดเวลากับการเล่นฟุตบอลอาชีพที่ญี่ปุ่น ทำให้เห็นว่าคนญี่ปุ่นนั้นน่ารัก ให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี ทำให้ลดความกดดันในการเล่นได้อย่างมาก”

“อีกหนึ่งความภูมิใจของผมคือการที่เป็นคนแรกและเป็นคนเบิกทางให้เปิดโอกาสให้กับนักเตะไทยอีกหลายคนมีโอกาสที่จะได้ไปเล่นที่ญี่ปุ่น จึงเห็นได้จากการไปของพี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา), พี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) หรือ นิว (ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์) ดีใจที่มีส่วนทำให้วงการฟุตบอลญีปุ่นหันมาให้ความสนใจนักเตะไทยมากขึ้น เมื่อนักเตะไทยได้มีโอกาสไปเล่น ไปซ้อม หรือไปเห็นการซ้อมของทีมมาตรฐานสูงของญี่ปุ่น ทำให้ทุกคนรู้ว่าตัวเองต้องพัฒนาอย่างไร ยกรับตัวเองอย่างไร ซึ่งเป็นผลดีกับตัวนักเตะเองและต่อยอดไปถึงทีมชาติไทยด้วย”

“นอกจากนี้ยังดีใจแทนสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลชาวไทยมากขึ้น ผมดีใจที่สโมสรได้รับความสนใจจากแฟนบอลไทยจำนวน ส่วนหนึ่งเพราะติดตามดูการเล่นของผม ซึ่งตัวสโมสรเองรู้สึกยินมากด้วยเช่นกันที่มีแฟนบอลชาวไทยเพิ่มมากขึ้นด้วย”

“แน่นอนปีเรายังต้องมีงานหนักต้องทำอีกมาก โดยส่วนตัวอยากทำผลงานให้ดีขึ้นมากกว่าที่ผ่านมา เป้าหมายสำคัญคือปีนี้ผมอยากมีส่วนในการช่วยทีมได้โควตาไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้าให้ได้ ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บนั้นตอนนี้ดีขึ้นมากจากการเจ็บเข่า แต่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เชื่อว่าจะหายทันก่อนฤดูกาลใหม่เปิดอย่างแน่นอน”

ขณะเดียวกันดาวเตะร่างเล็กยังกล่าวถึง อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ว่าเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมาก แม้ภายนอกถ้ามองจากมุมของแฟนบอลทั่วไปจะดูว่าเป็นคนขึงขังจริงจังอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

“ผมชอบคุยกับนิชิโนะเสมอเวลาเข้าแคมป์ทีมชาติไทย โดยพยายามพูดภาษาญี่ปุ่นกับโค้ชแต่ผมพูดไม่ได้มากนัก แต่ตลอดเวลาที่ได้ทำงานร่วมกันจะเห็นว่าโค้ชจะจริงจังเมื่อถึงเวลาที่ต้องจริงจัง หากเวลาพักผ่อนนิชิโนะจะเป็นคนสบายๆ พูดคุยสนุกสนาน ที่สำคัญเป็นคนที่ทำงานละเอียด อย่างเช่นช่วงพักเที่ยงจะเรียกนักเตะแต่ละคนเข้ามาคุยด้วย พร้อมกับบอกว่าคุณต้องปรับเรื่องอะไร คุณยังขาดจุดไหน และต้องทำอย่างไรในการฝึกซ้อมครั้งหน้า โค้ชเป็นคนที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมสซี่เจ ขอพาซัปโปโรลุยแชมเปียนส์ลีก - ซูฮก นิชิโนะ มืออาชีพแท้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง