Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

กิเลนผยอง พร้อมปล่อย’สารัช’ลุยญี่ปุ่น ปิดดีลสัปดาห์นี้ก่อนลงทะเบียนไทยลีก

3 ก.พ. 2563 - 15:14 น.

กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 ยอมรับสโมสรในศึกเจลีก ญี่ปุ่น แสดงความสนใจ สารัช อยู่เย็น กองกลางตัวกลั่นของทีมจริง โดย “เสี้ยเป้” เผยยังเหลือขั้นตอนการเจรจาอีกมาก หากทุกฝ่ายได้ผลประโยชน์ร่วมกันอาจเห็นการย้ายทีม

กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “ชาร์ป” ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อดังเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ ที่ห้องแถลงข่าวภายในเอสซีจี สเตเดียม โดยมีนายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, “เสี่ยเป้” นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ และนายโรเบิร์ต อู๋ กรรมการผู้จัดการชาร์ป ไทย และชาร์ป มาเลเซีย ร่วมแถลง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายโรเบิร์ต กล่าวว่า เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นสโมสรที่มีผลงานมากมายในประเทศไทย ทำให้ชาร์ปสนใจเข้ามาร่วมสนับสนุนเป็นพันธมิตร และจะนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ ของชาร์ป ทั้งเทคโนโลยี 8เค คมชัดเสมือนจริง, เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของชาร์ป และสมาร์ทโซลูชั่นอื่นๆ มาสร้างประสบการณ์ใหม่ในการดูฟุตบอลที่ทีมกิเลนผยองแข่งขัน

นายรณฤทธิ์กล่าวว่า ชาร์ปเป็นพาร์ตเนอร์ที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะเคยเป็นสปอนเซอร์ให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังจากอังกฤษ รวมทั้งปัจจุบันเป็นผู้สนับสุนสโมสรเซเรโซ โอซากา ในเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งชาร์ปจะนำเอาอุปกรณ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยในสนาม เชื่อมต่อระบบวิดีโอ ข้อมูลต่างๆ การสั่งงานต่างๆ ของโค้ชผ่านจอเข้าไปกับทีมแพทย์ และการสื่อสารระหว่างทีมกับแฟนบอล รวมทั้งการร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ที่ชาร์ปให้การสนับสนุนอยู่ เพื่อพัฒนานักเตะของสโมสรให้ไปไกลมากขึ้น นอกจากนั้นยังจะมีการยกระดับสนาม พิพิธภัณฑ์ของสโมสรในอนาคตจากเทคโนโลยีของชาร์ป

ผอ.สโมสรกิเลนผยองกล่าวถึงการเตรียมทีมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ของโตโยต้า ไทยลีก 2020 ว่า ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเตรียมทีม ยังไม่สามารถสรุปเป้าหมายและเงินทุนได้ เพราะอเล็กซานเดอร์ กามา เฮดโค้ชยังพิจารณาเรื่องนักเตะหน้าใหม่ที่จะดึงเข้ามาและเยาวชนที่จะเลื่อนมาสู่ชุดใหญ่ ซึ่งใช้แมตช์ปรีซีซั่นในการประเมินทั้งหมด แต่เป้าหมายเดียวคือการคว้าแชมป์ให้ได้เท่านั้น

ด้านข่าวที่คาชิวา เรย์โซล, กัมบะ โอซากา เเละ ซากัน โทสุ 3 ทีมจากเจลีกอยากได้ตัว “ตังค์” สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์กิเลนผยองไปร่วมทีมนั้น เสี่ยเป้กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่มีข่าว แต่ต้องพิจารณาว่านักเตะอยากย้ายหรือไม่ และทีมมีตัวแทนของสารัชหรือไม่ ข้อเสนอเป็นอย่างไร ถ้าทุกอย่างลงตัวการย้ายทีมอาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งทุกอย่างจะต้องดีกับทุกฝ่ายก่อนจะตกลงปล่อยตัว

ด้านแหล่งข่าวเปิดเผยว่า เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ยื่นข้อเสนอในการปล่อยตัวสารัชให้ทีมจากเจลีกแล้ว ตอนนี้รอให้ทางสโมสรในเจลีกตอบกลับมาว่าจะรับข้อเสนอหรือไม่ ซึ่งจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ เพราะจะมีการลงทะเบียนนักเตะฤดูกาลใหม่ของไทยลีก ในวันที่ 9 ก.พ.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กิเลนผยอง พร้อมปล่อย’สารัช’ลุยญี่ปุ่น ปิดดีลสัปดาห์นี้ก่อนลงทะเบียนไทยลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง