Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

สตรีทแวร์ชัดๆ เทควันโด สุดคูล เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ ฝีมือ "วิค" ดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์

4 ก.พ. 2563 - 16:32 น.
  • สตรีทแวร์ชัดๆ เทควันโด สุดคูล เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ ฝีมือ "วิค" ดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวชุดเครื่องแบบนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ศูนย์ฝึกซ้อมเทควันโด สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 4 ก.พ.

โดยมีผู้แทน บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู้ดส์ จำกัด หรือ เอฟบีที และ "วิค" นายธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากบริษัทซี แอนด์ ซัน สตูดิโอ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุดเครื่องแบบนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ร่วมงาน

 

ผศ.พิมล กล่าวว่า เนื่องจากชุดเก่าที่ใช้กันมาล้าสมัยแล้ว เพราะใช้มากว่า 10 ปีแล้ว รวมทั้งสปอนเซอร์ที่เข้ามาสนับสนุนมากขึ้น เราพยายามนำโลโก้ของผู้สนับสนุนมาใส่ในเสื้อแข่งทุกตัวซึ่งสุดท้ายเราอยากให้ทุกอย่างเข้ากันกว่านี้ และมีโอกาสได้รู้จักนายธีร์รัฐ จึงได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ และอยากออกแบบให้เราโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้สปอนเซอร์และแฟชั่นรวมกันลงตัวให้ได้ สุดท้ายก็ได้ชุดที่นักกีฬาใส่แล้วภาคภูมิใจมากที่สุด ซึ่งชุดใหม่นี้จะเริ่มใช้ในการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเลบานอน ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม เป็นรายการแรก และจะใช้ในระยะยาวต่อไป

 


ด้าน นายธีร์รัฐ กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าสตรี ไม่ได้มาทางกีฬานัก แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสได้คุยกับนายกสมาคมเทควันโดฯ และได้ให้แนวทางมา ทำให้มีแนวความคิดว่าชุดแข่งขันของทีมชาติต้องใส่แล้วรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ ทำให้ใช้สีของธงชาติในการออกแบบเป็นหลัก ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ปีในการออกแบบเพราะต้องทำทุกอย่างให้ลงตัวระหว่างสปอนเซอร์และแฟชั่น ซึ่งถือว่าออกดีมากๆ


ขณะที่ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2016 เผยว่า การรักษาเอ็นไขว้หน้าขาด และ เอ็นข้างเข่าฉีกเกรด 3 ตอนนี้ถือว่า 90 เปอร์เซนต์แล้ว อาจจะมีล้าบ้างจากการซ้อมแต่ก็รีบฟื้นฟูทันที แต่ก็ถือว่าเร็วกว่าที่คาดเพราะเร็วกว่ากำหนด 2 เดือน ซึ่งทำให้ผมมีกำลังใจที่จะกลับมาพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ไปโตเกียวให้ได้ และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงแข่งขันในเลบานอน โอเพ่น ที่ประเทศเลบานอน ในวันที่ 8 มีนาคม หลังร้างสนามไป 6 เดือน

“โอกาสในการไปโอลิมปิกผมยังไม่หมดหวัง ตอนนี้จะต้องรอดูผลงานในรายการเลบานอน โอเพ่น ว่าร่างกายเป็นอย่างไร หลังจากนั้นไปสู้เต็มที่ในรากยารคัดโอลิมปิก เพื่อจะได้ไปแข่งขันอีกครั้ง” เทวินทร์กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สตรีทแวร์ชัดๆ เทควันโด สุดคูล เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ ฝีมือ "วิค" ดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง