Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ชิมิสึ เผยกุนซือใหญ่เจาะจงอยากได้ตัว‘ธีรศิลป์’ร่วมงาน - ชี้เป็นดาวเตะเลือดนักสู้

5 ก.พ. 2563 - 16:15 น.

ชิมิสึ เอส-พัลส์ สโมสรเก่าแก่ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น แถลวข่าวเปิดตัว “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศชัดเจนว่าตัวกุนซือใหญ่อย่างปีเตอร์ คลามอฟสกี เจาะจงต้องการได้ดาวเตะคนนี้ไปร่วมทัพ ชี้เป็นนักเตะเลือดนักสู้อย่างแท้จริง

ชิมิสึ - เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ห้องแถลงข่าวเอสซีจี สเตเดียม นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มีการเปิดแถลงข่าวเรื่องการย้ายทีมของ “เทพมุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา จากสโมสร “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม “อัศวินสีส้ม”ชิมิสึ เอส-พัลส์ ในศึกฟุตบอลลีกเจลีก อย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2020 โดยมีนายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ. สมโมสร, ธีรศิลป์ แดงดา และนายคิโรชิ โอคูมะ ผู้จัดการทั่วไปชิมิสึ เอส-พัลส์ ร่วมแถลง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายรณฤทธิ์ ซื่อว่าจา กล่าวว่า “เป็นความภาคภูมิใจและตื่นเต้นในการผจญภัยครั้งใหม่ของตำนานสโมสรอย่งธีรศิลป์ แดงดา ต้องขอแสดงความยินดีกับธีรศิลป์ ที่ทางสโมสรชิมิสึ ได้ยื่นซื้ออย่างถาวร เราดีใจที่ได้เห็นเขามีโอกาสและได้เป็นไอดอลของนักเตะใหม่ๆ หวังว่าการย้ายทีมครั้งนี้จะได้เห็นธีรศิลป์ พาทีมชิมิสึ พาทีมประสบคามสำเร็จ และหวังว่าทางแฟนบอลไทยจะติดตามเชียร์ตัวธีรศิลป์ และสโมสรชิมิสึ ขออวยพรให้ธีรศิลป์ โชคดีกับความท้าทายครั้งนี้”

ด้านนายคิโรชิ โอคูมะ กล่าวว่า “ก่อนอื่นขอบคุณทุกท่านที่ร่วมงานนี้ การที่เราต้องการธีรศิลป์เนื่องจากในเจลีก มีฤดูกาลที่ต่อสู้แข่งขันกันสูงและมีความยาก สโมสรเราจึงมีความต้องการนักเตะที่เก่งมีความเป็นเลือดนักสู้ และโค้ชของเรา (ปีเตอร์ คลามอฟสกี) มีความต้องการในตัวของธีรศิลป์โดยตรงระบุมาว่าต้องการได้ตัวไปร่วมงาน เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้ที่มีสูงในเจลีก เนื่องจากลักษณะบุคลิกและความสามารถของธีรศิลป์ มีสไตน์เลือดนักสู้ ตามที่สโมสรต้องการ”

“ส่วนความคาดหวังของเรานั้น คาดหวังที่จะเห็นการยิงงประตูของเขารวมถึงการมีส่วนร่วมเปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม และเรายังคาดหวังว่าการย้ายทีมครั้งนี้จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของวงกรฟุตบอลญี่ปุ่นกับฟุตบอลไทย”

“ผมรู้ว่าสโมสรเอสซีจี เมืองทอง เป็นทีมที่มีตำนานยาวนาน เช่นเดียวกับสโมสรชิมิสึ เอส-พัลส์ ดังนั้นผมอยากเชิญขวนแฟนบอลมาร่วมเป็นกำลังใจเชียร์ทั้งตัวธีรศิลป์ และสโมสรชิมิสึไปพร้อมๆ กันด้วย ซึ่งทางสโฒสรชิมิสึ ยินดีต้อนรับทั้งธีรศิลป์ และแฟนบอลชาวไทยทุกคน”

ขณะที่ธีรศิลป์ กล่าวว่า “ดีใจที่ได้กลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง ผมเพิ่งกลับมาจากแคมป์กับเพื่อนร่วมทีมใหม่ ขอบคุณพี่ๆ สื่อที่มางานนี้ ผมต้องพยายามอย่างมากในการปรับตัว เรียนรู้วิธีการฟุตบอลของญี่ปุ่นอีกครั้ง และปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีม แท็กติกโค้ช แน่นอนการออกไปเล่นนอกประเทศทุกครั้ง ทุกคนอยากประสบความสำเร็จ แต่ผมต้องทำงานหนักปรับตัวให้เร็วในทุกด้าน ขอบคุณโอกาสครั้งนี้ที่ชิมิสึ มองเห็นความสามารถของผม ที่ให้โอกาสกลับไปเล่นลีกที่ดีที่สุดในเอเชีย รวมถึงผู้บริหารสโมสรเมืองทอง ที่มอบโอกาสให้ผมไปเล่นที่ญี่ปุ่น และแฟนบอลเมืองทองที่คอบสนบสนุนเป็นกำลังใจให้กับผม ผมจะทำให้ดีที่สุด จะพยายามทำอย่างเต็มที่ หวังว่าจะประสบความสำเร็จในการเดินทางไปเล่นเจลีกหนนี้”

ทั้งนี้สำหรับธีรศิลป์ แดงดา จะเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 6 ก.พ. เพื่อร่วมซ้อมกับทีมที่สโมสรต่อไป และจะมีการแลถงข่าวเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นกับทางสโฒสรชิมิสึ เอส-พัลส์ อีกครั้งในวันที่ 11 ก.พ.

อย่างไรก็ตามในการแถลงข่าวครั้งนี้ไม่ได้เปิดค่าตัวในการย้ายทีม แต่แหล่งข่าวเผยว่าค่าตัวในการย้ายทีมของธีรศิลป์ ไม่น้อยกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือไม่ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชิมิสึ เผยกุนซือใหญ่เจาะจงอยากได้ตัว‘ธีรศิลป์’ร่วมงาน - ชี้เป็นดาวเตะเลือดนักสู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง