ชบาแก้ว พ่ายสาวจีนเละเทะตกรอบคัดเลือกบอลหญิงโอลิมปิก

7 ก.พ. 2563 - 15:27 น.

ชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ต้านความแข็งแกร่งของขุนพลสาวแดนมังกรไม่ไหว พ่ายไปแบบไม่มีทางสู้ ทำให้ลงเล่น 2 นัดแพ้รวด ตกรอบคัดเลือก โอลิมปิก แน่นอนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ลงแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดที่ 2 เมื่อ 7 ก.พ. ที่สนามแคมป์เบลทาวน์ ประเทศออสเตรเลีย พบกับ จีน ที่ลงสนามในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นเกมแรก โดย “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชของทีมชาติไทยปรับทัพจากเกมแพ้ ไต้หวัน ไป 1-0 ถึง 4 ตำแหน่ง ด้วยการส่ง พรพิรุน พิลาวัน, อิรวดี มาครีส, ณัฐวดี ปร่ำนาค และเสาวลักษ์ เพ็งงาม ลงสนามเป็นตัวจริง
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
เริ่มเกมได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก เพียง 6 นาที จีนได้โอกาสบุก หลี หยิง ลากบอลตัดเข้าใน ก่อนยิงด้วยขวา ส่งบอลเสียบเสาสองเข้าประตูไปส่งสาวแดนมังกร ออกนำก่อน 1-0 นาทีที่ 11 จีน ได้ลูกเตะมุม จาง ชิน เปิดลูกเตะมุมไปหน้าประตู แต่บอลกองหลังไทย สกัดออกเข้าทาง จาง ชิน ตามไปเปิดบอลโค้งข้ามหัว ดารุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูไทย เข้าประตูไปให้ จีน นำห่าง 2-0

นาทีที่ 27 ไทย ได้ลุ้นประตูบ้าง จากการยิงไกลของ เสาวลักษ์ เพ็งงาม แต่บอลติดบล็อก กองหลังจีนปลิ้นออกหลัง นาทีที่ 38 ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ได้สับไกยิงด้วยซ้าย แต่บอลหลุดกรอบ นาทีที่ 41 จีน เล่นลูกเตะมุมสั้น ก่อนที่ หลี หยิง จะกระชากบอลไปสุดเส้นหลัง ก่อนตักบอลโด่งไปหน้าประตูให้ หวัง ชาน ชาน โขกบอลตุงตาข่ายให้ จีนหนีห่างเป็น 3-0 นาทีที่ 45 จีน ตัดบอลได้จากกลางสนาม บอลไปถึง ถัง เจียลี่ แต่งบอลเข้าขวา ก่อนยิงโค้งเข้าประตูอย่างสวยงามพา จีน นำห่างไทยในครึ่งแรก 4-0

ครึ่งหลัง ไทย แก้เกมด้วยการถอดเอา พลอยชมพู สมนึก ออกพร้อมกับส่ง กาญจนา สังข์เงิน ลงสนามแทน นาทีที่ 51 จีน ตัดบอลได้ ก่อนที่ หลี หยิง จะไหลบลอให้ ถัง เจียลี่ หลุดไปยิงด้วยซ้าย เสียบเสาไกลพาทัพมังกรสาวหนีไปไกล 5-0

นาทีที่ 66 ไจ๋ ฉิงเหว่ย เปิดบอลจากฝั่งซ้ายไปหน้าประตูให้ หลี หยิง ลอยตัวโขกส่งบอลย้อยเข้าประตูให้ จีน นำห่าง 6-0 แม้ท้ายเกมนาทีที่ 80 ไทย ได้ประตูไล่มาเป็น 6-1 จากการยิงฟรีคิกของ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี แต่ทำได้เพียงเท่านั้นจบเกมจีนถล่มเอาชนะสาวไทย 6-1 ส่งผลให้ฟุตบอลหญิงไทยตกรอบคัดเลือกแน่นอนแล้ว แม้จะยังเหลือเกมกับออสเตรเลีย อีก 1 แมตช์ ในวันที่ 10 ก.พ. ก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชบาแก้ว พ่ายสาวจีนเละเทะตกรอบคัดเลือกบอลหญิงโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง