สื่อฝรั่ง ประโคมข่าว วันเฮง เจ๋งจริง จะแจ้งเกิดที่ อเมริกา !!

11 ก.พ. 2563 - 17:23 น.

คาร์ลอส คอสต้า นักข่าวปานามา ซึ่งอาศัยอยู่ในฟิลิปปินส์ รายงานผ่าน บ๊อกซิ่งซีน เว็ปมวยระดับโลก ยืนยันว่า วันเฮง มีนะโยธิน หรือ ซีพีเอฟ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย มีกำหนดจะป้องกันแชมป์ สภามวยโลก (WBC) รุ่น 105 ปอนด์ ครั้งที่ 13 ถึงอเมริกา โดยจะพบกับ มาร์โก้ จอห์น เรเมนติโซ รองอันดับ 10 ชาวฟิลิปปินส์ โดยการชกจะมีขึ้นที่ แฟนตาซี สปริงส์ รีสอร์ต คาซิโน ในปาล์ม สปริงส์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วันเสาร์ที่ 24 เม.ย.63

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข่าวแจ้งว่า ศึกกำปั้นโลกไฟต์นี้ ทั้งสองฝ่ายเซ็นสัญญาลงนามเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการออกไปประกาศศักดาในต่างแดนเป็นครั้งแรกของนักชกไทย แต่ยังจะเป็นการลุ้นสร้างสถิติโลก แชมเปี้ยนปัจจุบันไร้พ่าย ด้วยการชนะรวดเป็นครั้งที่ 55 ของวันเฮงอีกด้วย (ล่าสุดสถิติ วันเฮง ชนะรวด (54-0-0,18 KO)

“ยักษ์แคระ” วันเฮง ในวัย 34 ปี ถือเป็นแชมป์โลกที่มีสถิติสวยหรู เหนือกว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่ชนะรวด 50-0 เสียด้วยซ้ำ นับตั้งแต่ ฟลอยด์ทำลายสถิติโลกเดิมของ ร็อคกี้ มาร์เซียโน ผู้ล่วงลับซึ่งเคยทำไว้ 49-0 มายาวนานหลายสิบปี


สำหรับคู่ชกของวันเฮงในครั้งนี้ มาร์โก้ จอห์น เรเมนติโซ่ ดาวรุ่งชาวปินอยส์ (ฟิลิปปินส์) วัย 20 ปี ชนะ 12 แพ้ 3 น็อก 9 ครั้ง ก็ยังถือว่าเป็นรองแชมป์โลกจอมเก๋าจากเมืองไทยอยู่หลายขุม สื่อปานามา เผยอีกว่า วันเฮง ภายใต้การสนับสนุนของ “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เพชรยินดี ซึ่งจับมือกับ โกลเด้น บอย โปรโมชั่น ด้วยการประสานงานฝ่ายต่างประเทศของ ปัญญา ประชากรณ์ ทำให้ แชมป์โลกคนดังชาวไทยได้ไปโชว์ฟอร์มในอเมริกาเป็นครั้งแรก

 

ขณะที่ เรเมนติโซ่ เอง ก็ได้รับการสนับสนุนจาก โววี่ แอดนัน และ บริโก ซาติก สองนักธุรกิจหมัดมวยจาก ไฮแลนด์ บ๊อกซิ่ง ทีม ทำให้การชกของสองนักมวยต่างชาติคู่นี้เกิดขึ้นได้ในแผ่นดินไกลโพ้นถึงอเมริกา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สื่อฝรั่ง ประโคมข่าว วันเฮง เจ๋งจริง จะแจ้งเกิดที่ อเมริกา !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง