logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

หวั่นพิษโคโรนา ปานามา ส่อเค้ายกเลิกอุ่นเครื่องช้างศึก

13 ก.พ. 2563 - 16:48 น.

หวั่นพิษโคโรนา สหพันฟุตบอลปานามา แสดงความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ในทวีปเอเชีย แสดงท่าทีว่าอาจจะยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย

หวั่นพิษโคโรนา - ตามที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชาติไทย กำหนดคิวอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติปานามา ทีมอันดับ 81 ของโลก ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม ต่อมาสำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ อเมริโก กาเยโก หัวหน้าโค้ชทีมชาติปานามา ระบุว่าจะไม่เสี่ยงเดินทางมาเตะกับไทยแล้ว เนื่องจากหวั่นเกรงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ในประเทศแถบเอเชีย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ถึงตอนนี้ยังไม่มีการยกเลิกเกมอย่างเป็นทางการ แต่ยอมรับว่าสหพันธ์ฟุตบอลปานามา แจ้งมาว่า วิตกกังวลเรื่องของการเดินทางมายังทวีปเอเชีย เรื่องนี้ต้องคุยกับทั้งเอเยนต์ของทีมชาติปานามาและสหพันธ์ฟุตบอลปานามา อีกครั้งในวันที่ 14 ก.พ. เพื่อหาข้อสรุปว่าจะสามารถเรียกตัวนักเตะมาได้หรือไม่ และยังมีหน่วยงานใดที่กังวลไม่อยากให้เดินทางมาทวีปเอเชียหรือไม่ โดยถึงตอนนี้ประเทศปานามา ยังไม่มีคนติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำให้ทางนั้นกังวลในการเดินทางมาเอเชีย ซึ่งยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

รองเลขาธิการบอลไทย กล่าวอีกว่า กรณีที่ปานามา ยกเลิกมาไทยจริง สมาคมยังมีตัวเลือกรองๆ ลงมา แต่เงื่อนไขต่างๆ อย่างเช่นอันดับโลกหรือค่าใช้จ่ายจะลดหลั่นลงมาด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเป็นประเทศที่ใช้ค่าใช้จ่ายสูงไปเลย จะต้องคุยกับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นก่อน ว่าคาดหวังอะไรกับเกมนัดนี้ และอยากได้ทีมลักษณะไหน อย่างไรก็ตาม จะยังไม่คุยกับทีมอื่นจนกว่าจะได้รับการยืนยันจากปานามาว่าจะไม่เดินทางมาไทย แต่ต้องรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด เพราะเกี่ยวข้องกับการทำวีซ่าเข้าไทยด้วย

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะมีเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดที่ 6 พบ อินโดนีเซีย ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มี.ค. ก่อนจะอุ่นเครื่องตามฟีฟ่าเดย์ 30 มี.ค.


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

หวั่นพิษโคโรนา ปานามา ส่อเค้ายกเลิกอุ่นเครื่องช้างศึก