ไทเกอร์ วูดส์ ส่อแววแยกทางกับพีจีเอ ทัวร์ หลังยอมรับว่ากำลังพิจารณาร่วมวงกับพรีเมียร์ กอล์ฟ ลีก ซึ่งจัดแข่งขันรูปแบบใหม่ มีเงินรางวัลล่อใจมหาศาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟอดีตหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ยอมรับตนกำลังพิจารณาถึงการแยกทางจากพีจีเอทัวร์ เพื่อไปเล่นในการแข่งขันของพรีเมียร์ กอล์ฟ ลีก ซึ่งมีเงินรางวัลล่อใจมหาศาล

ก่อนหน้านี้องค์กรเวิลด์ กอล์ฟ กรุ๊ป ซึ่งมีถิ่นฐานในสหราชอาณาจักร ได้เผยแผนจะจัดแข่งพรีเมียร์ กอล์ฟ ลีก หวังเริ่มต้นในปี 2022 แข่งขันกันรายการละ 54 หลุม เปลี่ยนแปลงจากธรรมเนียมปกติที่มักแข่งรายการละ 4 วัน รวมทั้งหมด 72 หลุม

อย่างไรก็ตาม องค์กรกอล์ฟชั้นนำอย่างพีจีเอทัวร์ และยูโรเปียนทัวร์ ต่างออกโรงเตือนบรรดาโปรทั้งหลาย ให้เลือกเด็ดขาดไปเลยว่าจะยังลงแข่งในรายการของพวกตนต่อ หรือจะโยกไปสู่รูปแบบแข่งขันใหม่

วูดส์กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมถูกทาบทามเป็นการส่วนตัว ซึ่งทีมงานของผมรับรู้เรื่องนี้และได้ค้นรายละเอียดเกี่ยวกับมันแล้ว มีรายละเอียดจำนวนมากที่เรายังพิจารณาอยู่เช่นเดียวกับผู้คนทั่วไป ไม่ว่ารายละเอียดเหล่านั้นจะจริงเท็จแค่ไหนก็ตาม”

สำหรับวูดส์วัย 44 ปี เคยคว้าแชมป์ระดับอาชีพมาแล้วถึง 109 รายการ นับตั้งแต่เทิร์นโปรเมื่อปี 1996 โดยในจำนวนนี้เป็นแชมป์เมเจอร์ถึง 15 ครั้ง ปัจจุบันรั้งมือ 8 ของโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน