Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

‘แทมมี่’ ควงสาวยูเครน ประเดิมชัยหญิงคู่ หวด เอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น

13 ก.พ. 2563 - 21:51 น.

‘แทมมี่’ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดสาวไทยจอมเก๋า ควงแขน คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ จากยูเครน ประเดิมชัยชนะ ผ่านเข้ารอบ 8 คน “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ใน ทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว รอบสอง (16 คน)

เอลิน่า สวิโตลิน่า นักหวดสาวสวย มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 โลกจากยูเครน ยังคงเล่นได้สมราคาเต็งหนึ่ง หวดเอาชนะ สตอร์ม แซนเดอร์ส มือ 319 โลกจากออสเตรเลีย ขาดลอย 2-0 เซต 6-1, 6-2 โดยแมตช์นี้ สวิโตลิน่า เสิร์ฟเอชได้มากถึง 5 ครั้ง และเล่นเกมเสิร์ฟของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมจนเป็นฝ่ายคว้าชัยไปได้ในที่สุด

สำหรับในรอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คน) เอลิน่า สวิโตลิน่า จะเข้าไปพบกับ นาโอะ ฮิบิโนะ มือวางอันดับ 8 ของรายการ และมือ 84 โลกจากญี่ปุ่น

ขณะที่ประเภทหญิงคู่ รอบแรก (16 คู่) ‘แทมมี่’ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดสาวไทยจอมเก๋า จับคู่กับ คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ จากยูเครน เล่นร่วมกันด้วยทีมเวิร์ก ก่อนโค่นเอาชนะ เอริ โฮซูมิ และมาโกโตะ นิโนมิยะ คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น ไปได้แบบเฉียบขาดด้วยสกอร์ 2-0 เซต 6-3, 6-1 ใช้เวลาการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 3 นาที

แทมมี่ และบอนดาเร็นโก ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับคู่ของ บาร์บาร่า ฮาส จากออสเตรีย และเอลเล็น เปเรซ จากออสเตรเลียต่อไป

หลังการแข่งขัน “แทมมี่” แทมมารีน กล่าวว่า ถือเป็นการกลับมาเล่นในรายการระดับดับเบิลยูทีเอครั้งแรกนับตั้งแต่กลับมาเล่นเทนนิสอีกครั้ง ซึ่งยอมรับว่า รู้สึกตื่นเต้นพอสมควร อย่างไรก็ตาม เกมนี้ถือว่าไม่ง่าย คู่แข่งมืออันดับเหนือกว่า ส่วนคู่เราไม่เคยเล่นคู่กันมาก่อน เพียงแต่เคยเจอกันมาบ้างตามการแข่งขันรายการต่างๆ โดยต้องชม คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ ด้วยวันนี้เขาเล่นได้ดีมาก ทำให้เราเล่นง่ายขึ้น ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ขอมองไปทีละรอบก่อนเป็นอันดับแรก จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

ขณะที่ คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ กล่าวว่า เป็นการจับคู่ร่วมกันเป็นครั้งแรก แต่ก็เล่นด้วยกันอย่างเข้าขา และช่วยกันได้ดีด้วยทีมเวิร์ก ทำให้นับเป็นแมตช์ที่ดี และเป็นการเริ่มต้นได้ดี ส่วนในรอบต่อไปคิดว่า ถ้าหากคู่เรายังรักษามาตรการเล่นเหมือนกับในรอบนี้ได้ก็คิดว่าน่าจะผ่านไปได้ โดยก็จะพยายามทำเต็มที่ เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด

ด้านผลหญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คู่) เอริน่า โรดิโอโนว่า และสตอร์ม แซนเดอร์ส (คู่มือวาง4-ออสเตรเลีย) ชนะ ฮาน ซินหยุน (จีน) และบิเบียน ชูฟส์ (เนเธอร์แลนด์) 7-6(3), 6-1


ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แทมมี่’ ควงสาวยูเครน ประเดิมชัยหญิงคู่ หวด เอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง