แทมมี่ พอใจผลงาน หวนคืนหวด ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ วางแผนยาวลุ้นตั๋วอลิมปิก

15 ก.พ. 2563 - 16:18 น.

แทมมี่ – แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสสาวขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 โลก พอใจผลงานหลังกลับมาเล่นเทนนิสอีกครั้ง วางแผนเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากแทมมี่ – แทมมารีนธนสุกาญจน์นักเทนนิสสาวขวัญใจชาวไทยอดีตมือ 19 โลกกลับมาลงแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพระดับดับเบิลยูทีเออินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ทัวร์นาเมนท์เป็นครั้งแรกหลังกลับมาเล่นเทนนิสรอบล่าสุดในรายการ “จีเอสบีไทยแลนด์โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ดบายอีเอ” ที่จีเอสบีเซ็นเตอร์คอร์ตในทรูอารีน่าหัวหินจ.ประจวบคีรีขันธ์โดย “แทมมี่” เล่นประเภทหญิงคู่จับคู่กับคาเทรีน่าบอนดาเร็นโก้สาวยูเครนทำผลงานเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศก่อนพ่ายบาร์บาร่าฮาสจากออสเตรียและเอลเล็นเปเรซจากออสเตรเลีย 0-2 เซ็ต 3-6, 4-6


“แทมมี่” แทมมารีนเปิดเผยว่าภาพรวมรู้สึกพอใจผลงานส่วนตัวในรายการไทยแลนด์โอเพ่น 2020 ครั้งนี้ซึ่งเป็นการกลับมาลงเล่นรายการดับเบิลยูทีเออีกครั้งหลังจากที่กลับมาเล่นเทนนิสโดยก็ถือว่าตีได้ดีกว่ากว่ารายการช่วงต้นปีที่ผ่านมาจากแมตช์ระดับไอทีเอฟชิงเงินรางวัลรวม 25,000 ดอลลาห์สหรัฐฯและศึกเฟดคัพ 2020 ซึ่งหลังจากนี้ได้วางแผนที่จะเดินทางไปแข่งขันเทนนิสรายการระดับชาลเลนเจอร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเก็บแต้มทำแร้งกิ้งลุ้นคว้าโควต้าไปเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุดในปีนี้

แทมมี่กล่าวอีกว่าจริงๆในปีนี้อยากที่จะไปโอลิมปิกให้ได้ซึ่งคิดว่าจะมีการตัดแร้งกิ้งช่วงแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน 2020 ช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้โดยก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนเองตัวแทมมี่เองก็อยากที่จะทำอันดับขึ้นไปติดท็อป 100 หรือสูงถึงท็อป 50 ของโลกให้ได้จึงวางแผนที่จะไปแข่งขันชาลเลนเจอร์เซอร์กิตที่ประเทศญี่ปุ่นเพราะปีนี้เขาจัดทัวร์นาเมนต์เยอะมาก

“ส่วนตัวก็อยากที่จะไปโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ที่ญี่ปุ่นให้ได้เพราะก็มีเรื่องราวของคุณพ่อที่เคยไปโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่นมาแล้วถึงแม้ว่าคุณพ่อจะเสียไปแล้วก็ยังยืนหยัดที่จะไปตรงนั้นให้ได้แต่นั่นก็คือเป้าหมายซึ่งการทำงานของเราในแต่ละวันก็จะต้องพยายามทำอย่างเต็มที่เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับกาทำแร้งกิ้งไปลุ้นโควต้าหรือทำผลงานให้ดีเพื่อคว้าไวลด์การ์ดเข้าร่วมโอลิมปิกครั้งนี้” แทมมี่กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แทมมี่ พอใจผลงาน หวนคืนหวด ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ วางแผนยาวลุ้นตั๋วอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง