ยังเก่งได้อีก!! โอโนะ ชี้ ‘ชนาธิป’ ต้องปรับการยิงประตูเพื่อก้าวสู่ลีกใหญ่

18 ก.พ. 2563 - 16:33 น.

ยังเก่งได้อีก!! ชินจิ โอโนะ อดีตทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งเคยค้าแข้งที่ ซัปโปโร ร่วมกับชนาธิป แนะเจ้าเจ ต้องมุ่งทำประตูมากกว่านี้เพื่อโอกาสเล่นลีกที่สูงขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยังเก่งได้อีก!! – ชินจิ โอโนะ มิดฟิลด์อดีตทีมชาติญี่ปุ่น แสดงทัศนะว่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ที่เคยร่วมทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยกัน ต้องปรับแค่เรื่องความมุ่งมั่นจะทำประตูด้วยตัวเอง เพื่อก้าวไปสู่ลีกที่ใหญ่กว่า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กองกลางวัย 40 ปี ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรเอฟซี ริวกิว ในศึกเจลีก 2 ญี่ปุ่น ระบุว่า นักเตะที่มาเล่นในญี่ปุ่นจะมีทักษะดีมาก โดยเฉพาะ ชนาธิป มีความคล่องตัวกว่านักเตะญี่ปุ่นส่วนใหญ่เสียอีก แม้ไม่ได้ตัวสูงนัก แต่มีความเร็ว และพลิกตัว รวมถึงการตัดสินใจที่โดดเด่น

โอโนะ กล่าวต่อว่า แต่ในฐานะกองกลางตัวรุก ถ้า ชนาธิป เริ่มคิดถึงเรื่องการทำประตูให้มากกว่านี้อีกสักเล็กน้อย ตนคิดว่ากองกลางทีมชาติไทยพร้อมแล้วที่จะไปเล่นต่างประเทศที่สูงกว่าเจลีก


“เขามีศักยภาพที่ไม่มีขีดจำกัด แค่ต้องคิดว่าอะไรที่จำเป็นต้องทำเพื่อให้ไปถึงจุดนั้น ผมคิดว่า ชนาธิป เป็นคนที่มีศักยภาพจะไปถึงจุดนั้น ถ้าเขายังมีเพื่อนร่วมทีมกับโค้ชที่ยอดเยี่ยมอยู่รอบๆ ต่อไป เขาจะเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์กว่านี้”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังเก่งได้อีก!! โอโนะ ชี้ ‘ชนาธิป’ ต้องปรับการยิงประตูเพื่อก้าวสู่ลีกใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง