Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

โตโยต้าไทยลีก ปลื้มประเดิมฤดูกาลใหม่แฟนบอลเข้าสนามสูงขึ้น

19 ก.พ. 2563 - 16:06 น.

โตโยต้าไทยลีก แถลงถึงความสำเร็จในฤดูกาล 2020 หลังประเดิมนัดแรกครบทุกคู่แล้ว ผลปรากฏว่ามีการตอบรับยอดเยี่ยม ยอดเฉลี่ยแฟนบอลเข้าสนามสูงขึ้นกว่าหลายปีที่ผ่านมา

โตโยต้าไทยลีก - เมื่อ 19 ก.พ. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 2 “มีต เดอะ วอริเออร์ส” โดยมีนายเบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสรและผู้สื่อข่าว เข้าร่วมงานครั้งนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเบนจามิน กล่าวว่า “กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับงานแถลงข่าวมีตเดอะวอริเออร์ส นี่ถือเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2020 สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 นัดแรกนั้น ต้องบอกว่ากระแสตอบรับนั้นดีทีเดียว มีค่าเฉลี่ยของแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมที่สนามกว่า 5,100 คนในเกมเปิดฤดูกาล ซึ่งฤดูกาลนี้เราจะมีการสนับสนุนให้สโมสรต่างๆ กลับมาใช้งานมัสคอตอีกครั้ง เพื่อดึงดูดแฟนบอลให้เข้ามารับชมเกมที่สนามมากขึ้น และเพิ่มสีสันให้กับการแข่งขัน”

“สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางไทยลีกมีการนำวีเออาร์ มาใช้อย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนบอล เพราะวีเออาร์สามารถช่วยในเรื่องของการตัดสินของผู้ตัดสินในสนามให้มีความแม่นยำและถูกต้อง ซึ่งทางสมาคมจะมีการพัฒนาผู้ตัดสินใช้เทคโนโลยีวีเออาร์ให้ดียิ่งขึ้นไป”

“นอกจากนี้การแข่งขันฤดูกาลนี้ เราได้มีการริเริ่มแคมเปญ Respect and Play on ขึ้น เพื่อให้นักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ ให้ความเคารพต่อกฎกติกา รวมถึงให้เกียรติกันและกัน ต่อทั้งนักกีฬาด้วยกันเองและแฟนบอล จากการเพิ่มเวลาการเล่นฟุตบอลในสนามจริงๆ ให้เท่ากับลีกชั้นนำของเอเชียและยุโรป ซึ่งมีค่าเฉลี่ยของการเล่นฟุตบอลในสนามจริงอยู่ที่ 55-60 นาที ซึ่งเราต้องการพัฒนาการเล่นฟุตบอลในบ้านเราให้ไปอยู่ในจุดนั้น”

“ส่วนเรื่องสุดท้ายที่จะพูดถึงในวันนี้คือ โครงการ Thais Stirke Back ที่มีขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งกฎกติกายังเป็นเหมือนปีที่ผ่านมา ที่เราจะมีการมอบเงินรางวัลให้กับสโมสรที่มีผู้เล่นไทยยิงประตูรวมได้ 8 ประตูขึ้นไป ในทุกๆ 5 เกม เป็นจำนวน 5 แสนบาท และหากไม่มีทีมใดทำได้ เงินรางวัลจะถูกทบไปในรอบต่อไป โดยฤดูกาลนี้มีสโมสรอย่าง สิงห์ เชียงราย, บีจี ปทุม, การท่าเรือ, ทรู แบงค็อก, โปลิศ เทโร และ ราชบุรี เอฟซี ที่มีนักเตะไทยทำประตูได้แล้ว ทีมละ 1 ประตู ผมขอให้ทุกสโมสรโชคดีในสัปดาห์นี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 2 มีดังนี้
วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
20.00 น. ระยอง เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จังหวัดระยอง
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2
วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563
17.45 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่แพท สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2
18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สิงห์ สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3
19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามช้าง อารีน่า
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2
20.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3
วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ทะเลหลวง สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3
18.00 น. ตราด เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357
19.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโยต้าไทยลีก ปลื้มประเดิมฤดูกาลใหม่แฟนบอลเข้าสนามสูงขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง