พิษไวรัส โควิด-19 เลื่อนศึกเทควันโดเอเชีย - ไทยปรับแผนคัด โอลิมปิก

19 ก.พ. 2563 - 16:24 น.
  • พิษไวรัส โควิด-19 เลื่อนศึกเทควันโดเอเชีย – ไทยปรับแผนคัด โอลิมปิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวของทีมเทควันโดทีมชาติไทย ในประเภทต่อสู้ ชุดเตรียมความพร้อมลุยศึกนานาชาติในปี 2563 โดยมีมหกรรมกีฬา โอลิมปิกเ 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่กรุงโตเกียว ประเทศี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-9 ส.ค.63 เป็นเป้าหมายใหญ่รออยู่นั้น

 


“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯส่งนักกีฬาทีมชาติไทย ไปเก็บตัวต่างจังหวัดเพื่อให้นักกีฬาได้เปลี่ยนบรรยากาศและมีสมาธิกับการฝึกซ้อมที่จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 12-21 ก.พ. ซึ่งสมาคมฯ ต้องขอบคุณทาง พ.ต.ท.หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และคณะ ที่ได้ต้อนรับและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้กับนักกีฬาเทควันโดไทยเป็นอย่างดีด้วย

นายกเทควันโดไทย กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากที่การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2020 ระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค. และ “เลบานอน โอเพ่น 2020” วันที่ 8 มี.ค.นี้ ที่ประเทศเลบานอน ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ โดย สหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย แจ้งว่าจะเลื่อนไปจัดในช่วงปลายปีนี้แทน ด้าน โค้ชเช ยอง ซอก เสริมว่า จากการที่ทั้ง 2 รายการ ได้มีการเลื่อนแข่งขันออกไปนั้น ยอมรับว่ามีผลกระทบต่อการเตรียมทีมของทีมเทควันโดไทยไปด้วย หลังจากนี้ สมาคมฯ จะต้องปรับแผนการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาชุดเตรียมคัดเลือกเพื่อคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 กันใหม่ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่ารอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ซึ่งเดิมกำหนดจัดที่อู๋ซี ช่วง เม.ย. ไม่น่าจะเลื่อนแข่งขัน

ทั้งนี้การแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ซึ่งเป็นโอกาสที่นักกีฬาไทยจะได้โควตาเพิ่มหากได้ อันดับ 1 -2 นั้น คาดว่าจะเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันเป็น ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) หรือ ประเทศจอร์แดน

Cr.ภาพจากเพจ Krabi Focus and Shoot

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิษไวรัส โควิด-19 เลื่อนศึกเทควันโดเอเชีย - ไทยปรับแผนคัด โอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง