Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

สามเอ เอาความเก๋าเข้าข่ม โว “ร็อกกี” รับมือไม่อยู่

20 ก.พ. 2563 - 14:48 น.

(20 ก.พ.63) “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” เจ้าตำนานมวยไทยผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเก่งกาจที่สุดตลอดกาล เตรียมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ กับการเป็นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งควบมวยไทย เจ้าตัวมั่นใจคู่แข่งหนุ่มฟอร์มสดจากแดนจิงโจ้ “ร็อกกี อ็อกเดน” จะรับมือกับความเก๋าไม่ไหวแน่

แม้อายุเข้าเลข 36 แต่ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ที่เพิ่งคว้าเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวตมาครองเมื่อปลายปีที่ผ่านมาหยกๆ ก็เดินเครื่องล่าเข็มขัดเส้นใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครเป็นเจ้าของในศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ที่สิงคโปร์ ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของ สามเอ

แต่ขวากหนามที่เขาจะต้องข้ามผ่านในไฟต์นี้ คือเป็นนักชกน้องใหม่ที่มาเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ อย่าง “ร็อกกี อ็อกเดน” วัยเพียง 20 ปีที่แบกมาทั้งความหนุ่ม สด และฟอร์มจัดจ้าน ผ่านสังเวียนมวยไทยกับนักมวยไทยมาหลายคน ที่สำคัญยังมีดีกรีแชมป์ WPMF ติดปลายนวมมาด้วย

ร็อกกี เริ่มหัดชกมวยไทยตั้งแต่อายุ 12 ก่อนที่จะตกหลุมรักศาสตร์การต่อสู้แขนงนี้อย่างจัง จนถึงขั้นขอร้องทางบ้านให้ส่งเขามาเรียนมวยไทยที่เมืองไทยเมื่อตอนอายุ 16 ปี โดยฝึกกับอดีตนักมวยไทยชื่อดัง “จอมจุมพิต” แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ จนมีสไตล์การชกและชั้นเชิงเทคนิคคล้ายกับนักมวยไทย

เขาสั่งสมชัยชนะได้ 9 ไฟต์ต่อเนื่อง โดย 8 ไฟต์เป็นการน็อกคู่ต่อสู้ จนเริ่มมีชื่อเสียง และเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนหมัดมวย ที่สำคัญเขาได้ไอคอนมวยไทยในบ้านเกิดอย่าง “จอห์น เวย์น พาร์” แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย 10 สมัยมาช่วยเสริมทัพ จนสามารถคว้าแชมป์โลก WPMF รุ่นแบนตัมเวต เป็นคนแรกของออสเตรเลีย

ร็อกกี เชื่อมั่นในพลังหนุ่มและความสดของตัวเอง ขณะที่ สามเอ ยืนยันว่าประสบการณ์เผชิญหน้าคู่ต่อสู้ของตนที่มีกว่า 400 ไฟต์นั้นจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถคว้าเข็มขัดเส้นนี้เดินลงจากเวทีได้

ศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ยังมีอีก 2 นักสู้ไทยร่วมแข่งขัน ได้แก่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ และ ชนนภัทร วิรัชชัย แฟนชาวไทยสามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไปของวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สามเอ เอาความเก๋าเข้าข่ม โว “ร็อกกี” รับมือไม่อยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง