Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

เพชร- ลูโมลี่ พร้อมชิง เข็มขัดเพชร สภามวยแห่งเอเชีย

20 ก.พ. 2563 - 18:26 น.

เพชร ซีพีเอฟ ชั่งฉลุย 118 ปอนด์พร้อมชิงแชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia เข็มขัดเพชร รุ่น 118 ปอนด์ ที่ว่าง กับ จอร์ช ลูโมลี่ นักชกจากแดนอิเหนา ที่ชั่งน้ำหนักได้ 117 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัด 1 ปอนด์ ฟาดปากกันในวันศุกร์ที่ 21 ก.พ.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ตลาดทรัพย์พยอม ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ช่อง 7 hd ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 13.45 -15.45 น.

ขณะที่ วันชนะ ซีพีเอฟ ไม่มีปัญหา น้ำหนักต่ำกว่าพิกัด ชิงแชมป์มวยสากลรุ่น 130 ปอนด์ที่ว่างของเวทีลุมพินีกับ ขั้นเทพ ลูกหมากรถยนต์ 111

เมื่อเวลา 11.30 น. วันพฤหัสบดีที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม กรุงเทพฯ บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นได้ทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนัก 2 คู่มวยที่จะชกชิงแชมป์ในรายการศึกยอดมวยโลก WBC เอเซีย โดยมี เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นประธาน พร้อมด้วย มิสเตอร์ เควิน นูน ตัวแทนจากสภามวยแห่งเอเชีย, นายอนุชา ทรัพย์สมบูรณ์ ตัวแทนจากสนามมวยลุมพินี ร่วมเป็นสักขีพยาน ไฮไลท์ของรายการนี้มีคู่มวยชิงแชมป์ 2 คู่ด้วยการประกอบไปด้วย ชิงแชมป์มวยสากลสนามมวยลุมพินีรุ่น 130 ปอนด์ที่ว่าง ระหว่างวันชนะ ซีพีเอฟ กับ ขั้นเทพ ลูกหมากรถยนต์ 111, เพชร ซีพีเอฟ ชิงแชมป์ WBC เอเซีย ไดม่อน(ที่ว่าง)กับ จอร์ช ลูโมลี่ (อินโดนีเซีย)

นายแพทย์สมเจตน์ สักการโกศล ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาลและทำการตรวจร่างกายทั้ง 4 นักชกอย่างละเอียดก่อนจะสรุปผลการตรวจว่า 4 นักชกมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์พร้อมขึ้นทำการแข่งขันในวันรุ่งขึ้นได้อย่างไม่มีปัญหา หลังจากนั้นก็เข้าสู่พิธีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ทางด้าน เพชร ซีพีเอฟ ขึ้นสู่ตาชั่งเป็นคนแรกชั่งน้ำหนักได้ 118 ปอนด์เท่าพิกัด ขณะที่คู่ชกจากประเทศอินโดนีเซีย จอร์ช ลูมาลี่ น้ำหนักต่ำกว่าพิกัด 1 ปอนด์ชั่งได้ 117 ปอนด์ ส่วนคู่ชิงแชมป์ว่างมวยสากลเวทีลุมพินีรุ่น 130 ปอนด์ ระหว่าง วันชนะ ซีพีเอฟ กับ ขั้นเทพ ลูกหมากรถยนต์ 111 ผลการชั่งน้ำหนักผ่านไปได้ด้วย โดยทั้ง 2 คนชั่งน้ำหนักได้ต่ำกว่าพิกัด

ทางด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เผยว่า คู่ชกของ เพชร ซีพีเอฟ จำเป็นต้องมีการสับเปลี่ยนหลายครั้งเนื่องจากเดิมทีจะต้องเป็นนักชกจากประเทศจีน แต่ต้องเมื่อเจอปัญหาไวรัสโคโรน่าทำให้ต้องสับเป็นนักชกจากประเทศฟิลิปปินส์ ทว่านักชกฟิลิปปินส์เกิดมีปัญหาไม่พร้อมชก จึงจำเป็นต้องดึงนักชกจากประเทศอินโดนีเซียมาชกในครั้งนี้ ส่วนแผนการสร้างของเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นนั้น เพชร ยังคงอยู่ในเส้นทาง แต่อาจจะต้องใช้เวลา หลังจากการชกไฟต์นี้เสร็จสิ้น ต้นก็เตรียมผลักดันให้อันดับของสภาวะโลกขยับขึ้นไปเพื่อสร้างโอกาสในการชิงแชมป์โลก ขณะที่ วันชนะ ซีพีเอฟ ก็เช่นเดียวกัน หากสามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จต้นก็พร้อมที่จะเสนอชื่อเข้าอันดับโลกให้ด้วยเช่นกัน

สำหรับคู่มวยรายการมีดังนี้ เปิดหัวคู่แรกเป็นการชิงแชมป์มวยสากลสนามมวยลุมพินีรุ่น 130 ปอนด์ ที่ "ว่าง" ระหว่าง วันชนะ ซีพีเอฟ กับ ขั้นเทพ ลูกหมากรถยนต์ 111, เพชร ซีพีเอฟ ชิงแชมป์ WBC เอเซีย ไดม่อน ที่"ว่าง" กับ จอร์ช ลูโมลี่ (อินโดนีเซีย), เพชรมณี ซีพีเอฟ อุ่นเคื่องกับ เมย์ดัด คาลวันดี (อิหร่าน) กำหนด 10 ยก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชร- ลูโมลี่ พร้อมชิง เข็มขัดเพชร สภามวยแห่งเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง