Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

ประชุมใหญ่ สภามวยโลก มวยไทย เลื่อน-แต่มวยยังชกตามเดิม

27 ก.พ. 2563 - 15:19 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.63 ที่ สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย ย่านอนุสาวรีย์ชัย กทม. พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการพิจารณาจัดอันดับ นักชกประจำเดือนม.ค.63 และหารือเรื่อง งาน สภามวยโลก มวยไทย

สรุปสาระสำคัญ พล.ต.อ.โกวิท เผย ในฐานะประธานสภามวยโลก มวยไทย (WBC Muaythai) ซึ่งจะมีงานคอนเวนชั่น ประชุมใหญ่ ขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 14-16 มี.ค.ที่ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก (พลาซ่า แอทธินี) กรุงเทพ แต่เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ซึ่งกำลังอาละวาดไปทั่วโลกนั้น

"เนื่องด้วยในต่างประเทศก็ประสบปัญหากลัวการติดเชื้อ รวมทั้งสมาชิกส่วนใหญ่ มีปัญหาในเรื่องการเดินทางมาร่วมงานงานในประเทศไทย แม้ระดับการป้องกันและควบคุมไวรัสในไทยนั้นยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เพื่อเป็นการป้องกันแก่ส่วนรวมทั้งมวลสมาชิกทั้ง 52 ประเทศที่จะเดินทางมาร่วมประชุม คณะกรรมการผู้จัดจึงเห็นสมควรขอเลื่อนการประชุมใหญ่สภามวยโลก มวยไทย ไปเป็นต้นปีหน้า อย่างไรก็ตามในส่วนของการแข่งขันชกมวย ในวันที่ 15 มี.ค.ที่เวทีลุมพินีนั้น ยังคงกำหนดชกตามโปรแกรมเดิม เพื่อเป็นการยืนยันถึงมาตรฐานการป้องกันของไทย ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ความปลอดภัยจึงขอให้ต่างชาติเบาใจได้" พล.ต.อ.โกวิท กล่าว

สำหรับคู่มวยที่กำหนดแข่งขันมีดังนี้ คู่เอก เป็นการล้มแชมป์มวยไทยโลก รุ่นมิดเดิลเวต 160 ปอนด์ระหว่าง เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ แชมป์เวทีลุมพินี กับ ยูเซฟ บัวฮาเนม แชมป์ WBC Muaythai ชาวเบลเยี่ยม

พร้อมคู่มวยอื่นๆอาทิ ยอดวิชา ยอดวิชามวยไทยยิม กับ คู่ชกที่กำลังพิจารณา, กุหลายดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย พบ ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย,กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบ หลุยส์ คาใจบ้า (บราซิล) ส่วนคู่มวยสากลนั้นยกเลิก

ส่วนมติการประชุม พิจารณา สภามวยแห่งเอเชีย นักชกยอดเยี่ยมประจำเดือน ก.พ.63 ได้แก่ อังเดร ซิโรทกิ้น นักชกรัสเซีย จากผลงานป้องกันแชมป์ คอนติเนลตัล รุ่น 160 ปอนด์ ด้วยการชนะ เอ็ปติ อูสตาคานอฟ (รัสเซีย) ที่ รัสเซีย เมื่อ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา และ นักชกเกียรติยศ ได้แก่ จาเบอร์ ซายานี่(ฝรั่งเศส) คว้าแชมป์"เข็มขัดเพชร" รุ่นไลต์เวต ด้วยการชนะน็อก วีระพล คิงสันติ(ไทย) ยก 2 ที่ จ.นนทบุรี เมื่อ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประชุมใหญ่ สภามวยโลก มวยไทย เลื่อน-แต่มวยยังชกตามเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง