ไทยลีก ถกด่วนป้องไวรัสโควิด - ฟุตบอลอาชีพเกมทีมชาติยังไม่มีกำหนดเลื่อน

28 ก.พ. 2563 - 15:24 น.

ไทยลีก เรียกสโมสรสมาชิกหารือแนวทางป้องกันไวรัสโควิด-19 บิ๊กอ๊อด แจงทุกอย่างยังเหมือนเดิมเน้นรักษาความสะอาด ส่วนเกมไทยลีก รวมถึงทีมชาติยังไม่เปลี่ยนแปลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทยลีก โดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ประธานบริหาร บริษัทไทยลีก จำกัด จัดการประชุมสโมสรสมาชิกแบบเร่งด่วน เพื่อแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โคโรโนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ห้องประชุมการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อ 18 ก.พ.

บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า “วันนี้ผมในฐานะประธานผู้บริหารบริษัทไทยลีก จำกัด ได้เชิญผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงผู้บริหารบริษัทไทยลีก มาคุยกับสโมสรไทยลีก 1 – 4 เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เนื่องจากเราตระหนักดีว่าสนามฟุตบอลเป็นที่ชุมนุมของแฟนบอลตลอดจนบุคลากรที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก เป็นสถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา ดังนั้นเพื่อแสดงความรับผิดชอบ หรือมีส่วนร่วมในการรณรงค์ป้องกันแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาด บ.ไทยลีก, สมาคมฟุตบอล และสโมสรสมาชิก จึงกำหนดแนวทางการต่างๆ จากเบาไปสู่หนัก โดยยึดแนวทางปฏิบัติตามวิธีการของรัฐบาลเป็นหลัก”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


“ทั้งนี้หากแนวทางที่เรากำหนดยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ เราจะมีการปรับหรือยกระดับแนวทางการแก้ปัญหาให้มากขึ้น โดยในเบื้องต้นมาตรการแรกคือขอความร่วมมือจากสโมสรที่เป็นเจ้าบ้านสร้างมาตรการในการคัดกรอง หรือดูแลความสะอาด ความปลอดภัยให้กับแฟนบอล ตามแนวทางของกระทรวงสารธารณสุข”

“ระดับที่สองคืออาจจะมีการกำหนดโซนที่มีความเสี่ยงสูงจากการแพร่ระบาด หรือยกระดับทั่วประเทศหากมีการระบาดเพิ่มมากขึ้น คือการปิดสนามด้วยการแข่งแบบไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปชมหรืเชียร์การแข่งขัน ส่วนมาตรการที่สามคือถ้าสัญญาณบ่งบอกว่าการแพร่ระบาดของโรคยังรุนแรง และรัฐบาลประกาศว่าการแพร่ระบาดถูกยกระดับขึ้นเราต้องมาดูว่าการเลื่อนการแข่งขันเป็นช่วงๆ หรือการหยุดการแข่งขันไปเลยมีความเหมาะสมอย่างไร ทั้งนี้ไทยลีกจะดำเนินการต่างๆ ตามนโยบายของรัฐบาล”

“ส่วนโปรแกรมทีมชาติไทย ที่จะลงเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะพบกับอินโดนีเซีย วันที่ 26 มี.ค. ถึงตอนนี้กำหนดการยังไม่มีการเปลียนแปลงแก้ไข แต่ทั้งนี้เราต้องเฝ้าดูสถานการณ์แบบวันต่อวัน ถ้ายังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นคงต้องดำเนินการต่อไป วันนี้สิ่งที่ตัวผมเองอยากจะวิงวอน ไปยังคนไทย หรือใครก็ตามที่เดินทางไปยังประเทศเสี่ยงโปรดแสดงตนต่อกระบวนการเฝ้าระวัง เชื่อฟังคำแนะนำของแพทย์ มีไข้ให้ไปหาหมอ กักตัวเอง หรืออย่าพยายามใกล้ชิดกับคนอื่น คนไทยทุกคนต้องร่วมกับผิดชอบต่อตัวเอง ต่อสังคมร่วมกัน ผมเชื่อว่าประเทศไทยเป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย สิ่งเลวร้ายเหล่านี้เราจะข้ามผ่านไปได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยลีก ถกด่วนป้องไวรัสโควิด - ฟุตบอลอาชีพเกมทีมชาติยังไม่มีกำหนดเลื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง