Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

หงส์ วืดแชมป์?! พรีเมียร์ลีกจ่อโมฆะ หากรัฐบาลสั่งยกเลิกเพื่อสู้ไวรัส

28 ก.พ. 2563 - 21:35 น.

เดอะเทเลกราฟ สำนักข่าวอังกฤษรายงานว่า แม้จะมีคะแนนนำห่างทีมตามหลังถึง 22 คะแนน แต่ หงส์ แดง ลิเวอร์พูลก็อาจพลาดแชมป์พรีเมียร์ลีกได้หากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักในเกาะอังกฤษ จนส่งผลให้ต้องยุติฤดูกาลแข่งขันที่เหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สถานการณ์ตอนนี้ ไม่มีสิ่งใดรับประกันได้ว่า ทีมของเจอร์เกน คล็อปป์ จะยังคงครองตำแหน่งแชมป์ได้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลก่อนกำหนด เนื่องจากขนาดของการระบาดของไวรัส

รายงานระบุรายละเอียดเพิ่มเติมว่า "ไม่มีกฎระเบียบที่เฉพาะเจาะจง" หากฟุตบอลลีก ต้องจบลงโดยยังแข่งขันกันไม่ครบตามจำนวนเกมที่กำหนด

ทั้งนี้ เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา มีตัวอย่างให้เห็นแล้วที่สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อรัฐบาลประกาศยกเลิกการแข่งขันกีฬาทั้งหมดภายในประเทศ ซึ่งรวมถึงฟุตบอลลีกด้วย ขณะที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ยังเหลือเกมอีกถึง 11 เกม ซึ่งหากมองในแง่ความเสี่ยงที่ต้องคำนึงถึง เมื่อต้องต่อกรกับวิกฤตไวรัสระบาดด้วยแล้ว...ก็ต้องบอกว่า น่าเป็นห่วงสำหรับทีมนำอย่างลิเวอร์พูล

อ่าน - ต้องยอมทำ! สตีฟ บรูซ แบนบุคลากรสาลิกาจับมือผู้อื่น ป้องกันการระบาดโควิด-19

อ่าน - เผยเศรษฐกิจญี่ปุ่นอ่วมแน่! หากล้ม โอลิมปิก โตเกียว 2020

สำหรับลิเวอร์พูล ต้องการชัยชนะอีกเพียง 4 เกมก็จะทำแต้มขาดลอย การันตีแชมป์ แต่หากมีการยกเลิกลีกก่อนหน้านั้น ก็จะไม่สามารถอ้างได้ว่าตนมีคะแนนเพียงพอเป็นแชมป์อย่างเด็ดขาด ยกเว้นจะมีการพิจารณาในแง่มุมอื่น จากทางผู้บริหารลีก

ด้านสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในสหราชอาณาจักร ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อ 19 ราย และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งหลายฝ่ายพยายามกดดันรัฐบาลให้เพิ่มมาตรการรับมือให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ซึ่งอาจส่งผลต่อพรีเมียร์ลีกไม่ช้าก็เร็ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หงส์ วืดแชมป์?! พรีเมียร์ลีกจ่อโมฆะ หากรัฐบาลสั่งยกเลิกเพื่อสู้ไวรัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง