สโมสรไทย เตรียมล่ารายชื่อร้องสมาคมบอล ขอเลื่อน แทนเตะแบบไร้แฟน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

จากการที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการประชุมเร่งด่วน เกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

 

โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมติของการประชุมออกมาว่า ในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ทุกระดับชั้นในเดือน มี.ค. ยังคงแข่งขันตามปกติ แต่จะห้ามแฟนฟุตบอลเข้าชมในสนามเพื่อเป็นการป้องกัน การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า สโมสรต่างๆในไทยลีก และลีกรองหลายสโมสร ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด และมีผลกระทบต่อสโมสรโดยตรง ทำให้ขาดทั้งเรื่องรายได้ ขาดทั้งเรื่องของการจำหน่ายสินค้า บรรยากาศของการแข่งขันไม่สนุก และเรื่องอื่นๆอีกเยอะแยะที่ตามมา

 

พร้อมเตรียมล่ารายชื่อ สโมสรไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯถึงเรื่องดังกล่าวไปยัง พล.ต.อ.สมยศ ขอให้พิจารณา และตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อนแทนที่จะห้ามแฟนบอลเข้าสโมสร เช่นเดียวกับศึก โมโตจีพี ที่บุรีรัมย์ มีคำสั่งให้เลื่อนแทนที่จะเป็นห้ามแฟนกีฬาเข้าชม

ด้าน สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.กระทรวงยุติธรรม และเป็นที่ปรึกษาสโมสร สุโขทัย เอฟซี เผยว่า “นี่คือสิ่งที่สโมสรได้ตัดสินใจเลือกตัวนายกฯที่ผ่านมา ผลที่ตามมา ก็อยากบอกกับทุกคนว่า ขอให้ทำใจ และรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมาทั้งหมด สโมสรเป็นคนตัดสินใจเลือกเขาเข้าไปเอง

ส่วน ธนายุทธ ธนพิพัฒน์พงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ศรีสะเกษ เอฟซี ในไทยลีก 2 เผยว่า ถ้า สมาบอลฯทำอะไรไป ตัดสินใจอะไรไปก็ต้องรับผิดชอบทุกอย่างที่ตัดสินใจไป ถามว่าตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องปิดสนามหรือเปล่า

 

ส่วนตัวแล้วอยากให้จับตาดูสถานการณ์อย่างต่อเนื่องจะดีกว่าไหม สนามฟุตบอลมันเป็นสนามเปิด อากาศยังถ่ายเทอยู่ มันไม่เหมือนห้างสรรพสินค้าที่เป็นแบบปิด แน่นอนว่าถ้าให้แข่งแบบปิด สโมสรเจ้าบ้านขาดรายได้แน่นอน แต่ถามว่าสถานการณ์ตอนนี้มันก็ยังไม่รุนแรงถึงขนาดที่จะต้องปิดสนาม”

ขณะที่ “ผอ.ปั๋น” ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสร “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยว่า “ด้วยสถานการณ์ที่เป็นแบบนี้ การหยุดไปก่อนน่าจะยังดีกว่าการที่ต้องแข่งแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชม ซึ่งสโมสรที่เป็นเจ้าบ้านก็น่าจะขาดรายได้ไปในส่วนนี้ ณ สถานการณ์ในตอนนี้ก็น่าจะหยุดไปก่อนน่าจะดีกว่าที่ต้องแข่งปิด”

ส่วน “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือ “พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี เผยว่า จริงๆเรื่องนี้มันไม่มีถูกผิดอะไร แต่เราก็น่าจะทำออกมาให้เป็นเรื่องที่เป็นเหตุเป็นผลและเหมาะสมกับทุกฝ่าย แข่งแบบปิด ไม่มีแฟนบอล สโมสรเจ้าบ้านขาดทุนแน่นอน

 

เราจะแก้ปัญหาอย่างไรในจุดนี้ ในมุมมองผม คือ ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ ก็น่าจะเลื่อนไปก่อนเดือนนี้ แล้วไปตบท้ายเอาปลายปีแบบพุธเสาร์อาทิตย์เหมือนที่ทำมาตลอด แต่ให้แข่งแบบไม่มีแฟนบอลบางทีก็เสียดายเหมือนกันกับฟุตบอลที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาชม ในมุมมองผม ถ้าเลื่อนไปก่อน น่าจะดีกว่าที่แข่งแบบปิด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน