‘ช้างขาวเกมส์’ จ่อเลื่อน เซ่นพิษ ‘โควิด-19’ - จ.ตราด เร่งหามาตรการรับ

2 มี.ค. 2563 - 17:14 น.

‘ช้างขาวเกมส์’ กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 36 จ่อเลื่อนอีกรายการ เซ่นพิษ ‘โควิด-19’ – ด้าน จ.ตราด เรียกประชุมด่วน เร่งหามาตรการรับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ‘ช้างขาวเกมส์’ ที่ จ.ตราด เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-29 มี.ค. นี้ โดยจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ทำให้การแข่งขันกีฬาต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย ต่างทะยอยยกเลือกและเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่าหลังจากรัฐบาลไทยมีมติให้เลือนการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ออกไปอย่างไม่มีกำหนดนั้น ล่าสุดได้มีการหารือร่วมกับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมไปถึง ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดแล้ว ซึ่งทางจังหวัดตราดจะเรียกผู้ผู้เกี่ยวข้องในจังหวัดเข้ามาประชุมด่วนเพื่อหามาตรการรองรับ โควิด-19 ในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.63)

“ขณะนี้รัฐบาลไทยเองมีความกังวลกับการระบาดของ โควิด-19 จึงไม่อยากให้มีการจัดงานอีเวนต์ต่างๆที่จะต้องให้ผู้คนจำนวนมากมาอยู่รวมกัน สาเหตุที่ฟุตบอลลีกยังสามารถจัดการแข่งขันต่อไปได้นั้น เนื่องจากเขายังสามารถจัดการแข่งขันแบบปิดได้ และยังสามารถควบคุมได้ แต่การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราด แม้ว่าที่ผ่านมา จังหวัดตราดจะมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด แต่เราไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นในเบื้องต้น อาจจะมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน หรือเลื่อนบางชนิดกีฬา ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีความชัดเจนจากการประชุมอีกครั้งหนึ่ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ช้างขาวเกมส์’ จ่อเลื่อน เซ่นพิษ ‘โควิด-19’ - จ.ตราด เร่งหามาตรการรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง