มติเลื่อน ช้างขาวเกมส์ - ‘ดร.ก้อง’ คาดแข่ง กีฬาเยาวชน ใหม่ ช่วง ต.ค.

3 มี.ค. 2563 - 16:11 น.
  • มติเลื่อน ช้างขาวเกมส์ – ‘ดร.ก้อง’ คาดแข่ง กีฬาเยาวชน ใหม่ ช่วง ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน กีฬาเยาวชน แห่งชาติ ครั้งที่ 36 ‘ช้างขาวเกมส์’ ที่ จ.ตราด เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-29 มี.ค. นี้ แต่มีหลายฝ่ายเริ่มแสดงความกังวลเกี่ยวกับระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งทำให้มีการเลื่อนการแข่งขันหลายๆชนิดกีฬาออกไปแล้ว


เรื่องนี้ “ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลไทยมีมติให้เลือนการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ออกไปอย่างไม่มีกำหนดนั้น ในส่วนของกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ล่าสุดเราได้หารือกับ ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดแล้ว ซึ่งทางจังหวัดตราดจะเรียกผู้ผู้เกี่ยวข้องในจังหวัดเข้ามาประชุมด่วนเพื่อหามาตรการรองรับ โควิด-19 และมีมติร่วมกันว่าจะเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน ส่วนกำหนดนั้นจะหารือกับทุกฝ่ายเพื่อไม่ให้ชนกับปฏิทินการแข่งขันกีฬาเดิมที่แต่ละสมาคมวางเอาไว้

“เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาเยาวชน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทีม และฝ่ายจัดการแข่งขัน ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน ส่วนกำหนดการจัดการแข่งขันใหม่นั้นต้องดูว่าไม่ให้ทับซ้อนกับกำหนดเดิมที่มีอยู่ ถ้าจะเลื่อนออกไปเร็วๆนี้ก็อาจจะติดฤดูฝนซึ่งไม่สะดวกนักกับการจัดการแข่งขันกีฬา เท่าที่คุยกันไว้อาจจะเป็นช่วง ต.ค. ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอมกลางภาคแทน”

“ทั้งนี้ กกท.ได้แนะนำให้สมาคมกีฬาต่างๆ ให้พิจารณาเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกีฬาในช่วงนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัวของผู้คนเยอะๆ และหากควบคุมไม่ได้ก็ขอให้เลื่อนออกไปก่อน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มติเลื่อน ช้างขาวเกมส์ - ‘ดร.ก้อง’ คาดแข่ง กีฬาเยาวชน ใหม่ ช่วง ต.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง