เสี่ยฮั่น แจงเชียงรายใช้ช่วงพักเบรกฟื้นแข้งเจ็บ-โวยังลุ้นแชมป์แม้เปิดหัวไม่สวย

5 มี.ค. 2563 - 20:58 น.

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสิงห์ เชียงราย เชื่อไทยลีกพักเบรกหนีไวรัสโควิด-19 เป็นผลดีเนื่องจากตัวหลักจะหายเจ็บกลับมา มั่นใจยังอยู่บนเส้นทางแชมป์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษา“กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าที่ฟอร์มยังไม่แรงนัก ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 5 แต้ม อยู่อันดับ 10 โดยฟุตบอลลีกไทย ตั้งแต่ไทยลีก 1-4 หยุดยาวในสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งบริษัท ไทยลีก จำกัด วางโปรแกรมให้กลับมาเตะอีกครั้งวันที่ 18 เม.ย. ทำให้ทุกทีมได้พักแข้งกันก่อน ซึ่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ผ่าน 4 นัด ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ชนะรวด มี 12 แต้มเต็ม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายมิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาทีมสิงห์ เชียงราย กล่าวถึงแผนการเตรียมทีม ช่วงพักกว่า 40 วันว่าเชียงราย จะให้นักเจะซ้อมจนถึงวันที่ 7 มี.ค. ก่อนจะปล่อยพัก และกลับมาซ้อมอีกทีวันที่ 18 มี.ค. ช่วงนี้เริ่มประสานทีมต่างๆ เพื่อจะจัดเกมอุ่นเครื่อง เพื่อไม่ให้ห่างเกมจนเกินไป คาดว่าจะมีเกมอุ่นเครื่องราว 3-4 เกม ก่อนจะเริ่มดวลแข้งไทยลีกอีกครั้ง

นายมิตติ กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ทีมหยุดซ้อม ปล่อยนักเตะพักผ่อนนั้น กลุ่มที่มีอาการบาดเจ็บติดตัว และกำลังฟื้นฟูสภาพร่างกาย จะยังคงซ้อมตามปกติ เพื่อเรียกความฟิต ไม่ว่าจะ “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา ตัวรุกดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่เจ็บตั้งแต่กลางเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา, “บอม”ชินภัทร ลีเอาะ ปราการหลัง รวมทั้ง อี ยอง แร ดาวเตะเกาหลีใต้ ที่ใกล้จะเต็มร้อยแล้ว ทั้งหมดจะกลับมาร่วมทีม ลงสนามได้ในการเริ่มมาเล่นไทยลีกอีกครั้ง

“เมื่อไทยลีกกลับมาเตะนัดที่ 5 เราจะได้นักเตะฟูลทีมเป็นครั้งแรก ทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งการหยุดพัก เป็นเรื่องสุดวิสัย ทีมเชียงราย ต้องปรับให้เข้ากับสถานการณ์ และเตรียมทีมให้ดีที่สุด”

“ส่วนเรื่องการป้องกันแชมป์แม้ว่าจะตามหลังทีมนำอยู่ถึง 7 แต้ม แต่ผมเชื่อว่าเรายังมีลุ้นแบบเต็มตัว เนื่องจากเส้นทางฟุตบอลลีกนั้นอีกยาวไกล เพิ่งเล่นไปแค่ 4 นัดเท่านั้น ยังบอกอะไรไม่ได้ เราทำหน้าที่เราเต็มที่ เล่นไปทีละนัด ถ้า ทรู แบงค็อก กับ ราชบุรี ชนะทุกนัดที่เหลือก็เอาแชมป์ไป แต่ถ้าไม่ใช่เรามีโอกาสแน่นอน”

ส่วนสถานการณ์ในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ในกลุ่มอี ที่ เชียงราย เตะ 2 นัด แพ้รวด โดยเกมที่ 3 จะต้องไปเยือน เอฟซี โซล ซึ่ง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ให้เลื่อนแข่ง เพราะการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 นั้น นายมิตติ กล่าวว่า เอเอฟซี ให้เลื่อนไปเตะเดือนพ.ค. แต่ยอมรับว่าลำบาก เพราะถึงตอนนั้นที่เกาหลีใต้ ที่มียอดการแพร่ระบาดสูง ไม่รู้ว่าจะดีขึ้นหรือยัง เช่นเดียวกับการกลับมาเตะที่ไทย ไม่รู้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้นต้องประเมินสถานการณ์กันแบบใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฮั่น แจงเชียงรายใช้ช่วงพักเบรกฟื้นแข้งเจ็บ-โวยังลุ้นแชมป์แม้เปิดหัวไม่สวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง