Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

กูซังยุน ยันไม่ติดไวรัสโควิด-19 - กวินทร์ รอเสียบขึ้นมือหนึ่งคอนซาโดเล

8 มี.ค. 2563 - 16:02 น.

กูซังยุน ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของคอนซาโดเล ซัปโปโร โพสต์ไอจีส่วนตัวแจงเปล่าติดเชื้อไวรัสอันตราย ชี้เป็นไทรอยด์อักเสบต้องพักยาว เปิดโอกาส กวินทร์ ลุ้นตัวจริง

กูซังยุน - สืบเนื่องจาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรชื่อดังในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ได้รับข่าวร้ายเมื่อ กู ซัง ยุน ผู้รักษาประตูมือหนึ่งชาวเกาหลีใต้ของทีม ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคต่อมไทรอยด์อักเสบ ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลา 1-2 เดือน ซึ่งนายด่านทีมชาติเกาหลีใต้รายนี้ไม่ได้ร่วมซ้อมกับซัปโปโร ที่แคมป์คุมาโมโตะกว่า 1 สัปดาห์แล้วด้วยนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด กู ซัง ยุน มือกาววัย 25 ปี เปิดเผยความในใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่า “สวัสดีครับทุกท่าน เหตุผลที่ผมต้องโพสต์เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของผม เพราะที่ผ่านมาผมรู้สึกมีบางอย่างผิดปกติกับร่างกาย โชคดีที่ผลการวินิจฉัยจากแพทย์พบว่าผมเป็นต่อมไทรอยด์อักเสบ ทำให้ผมทำการรักษาอย่างรวดเร็ว และได้กินยาพักผ่อนร่างกายบ้างแล้ว"

“แน่นอนว่ามันมีกระแสข่าวและคำถามออกมาว่า ผมเป็นไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในเวลานี้หรือไม่ เลยมายืนยันด้วยตัวเองว่าเป็นการเข้าใจผิด ผมเป็นเพียงแค่ต่อมไทรอยด์อักเสบเท่านั้น มีคำยืนยันจากแพทย์ที่โรงพยาบาลด้วย”

“อย่างไรก็ตามผมต้องการกลับมาลงสนามอีกครั้ง ผมหวังว่ากำลังใจจากเพื่อนร่วมทีม รวมถึงแฟนบอลซัปโปโรที่คอยเป็นห่วงผมอย่างมากมาย จะช่วยให้ผมหายโดยเร็ว และเตรียมร่างกายเพื่อกลับมาคืนสนามอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ที่สำคัญจะไม่ทำให้พวกคุณรอนานอย่างแน่นอน”

“สุดท้ายผมอยากฝากทุกท่านให้ดูแลสุขภาพของตัวเอง ยิ่งช่วงนี้มีไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วโลกด้วย ยิ่งต้องระมัดระวังกันให้มากๆ แล้วเราจะกลับมาเจอกันอีกครั้งในสนามที่เมืองซัปโปโร ตอนที่ผมฟิตพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ขอให้คำมั่นสัญญา”

สำหรับผู้รักษาประตูของคอนซาโดเล ซัปโปโร ในตอนนี้จะเหลือเพียงแค่ 3 คนที่ใช้งานได้เท่านั้นประกอบด้วย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทยวัย 30 ปี, ทาคาโนริ ซูเกโนะ ผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวญี่ปุ่นวัย 35 ปี และ ชุนตะ อาวากะ มือกาวชาวญี่ปุ่นวัย 25 ปี

ทั้งนี้พลพรรคซัปโปโรมีโปรแกรมเดินทางกลับไปยังเมืองฮอกไกโด วันพุธที่ 11 มี.ค. โดยหากสรุปออกมาแล้วว่าลงฟาดแข้งกันต่อได้ซัปโปโรจะมีเกมเจลีก 2020 ตามโปรแกรมบุกไปเยือน โชนัน เบลล์มาเร ที่โชนัน บีเอ็มดับเบิลยู สเตเดียม ในวันที่ 18 มี.ค. โดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มีโอกาสลุ้นเป็นมือหนึ่งหลังลงสนามเฝ้าเสาในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดแบบเต็มเวลาในควอเตอร์ที่สอง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กูซังยุน ยันไม่ติดไวรัสโควิด-19 - กวินทร์ รอเสียบขึ้นมือหนึ่งคอนซาโดเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง